thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Huyện Thuận Châu diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2017

Cập nhật : 03/12/2017

     Ngày 30.11, Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã chỉ đạo và tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tại huyện Thuận Châu năm 2017. Dự buổi diễn tập có đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo; các đồng chí lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 2;các sở, ban, ngành của tỉnh các huyện, thành phố và huyện Thuận Châu. Cuộc diễn tập được Ban Chỉ đạo tỉnh đánh giá xếp loại Giỏi.
     Cuộc diễn tập được chia làm 2 giai đoạn cơ chế và phần thực binh: Phần cơ chế diễn ra đồng thời cùng một lúc tại cấp huyện và cấp xã, nội dung diễn tập tập trung vào nhận định, đánh giá tình hình xác định biện pháp ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn trước tình huống giả định có nguy cơ cháy rừng cao cấp 4 trên địa bàn và diễn tập thực binh, ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn trước tình huống giả định xảy ra cháy rừng tại xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu. Ngay sau khi xác định dự báo các điểm rừng có khả năng xảy ra cháy trước tình trạng thời tiết hạn hán khô hành kéo dài. BCĐ ứng phó cháy rừng tìn kiếm cứu nạn huyện Thuận Châu đã họp, triển khai Chỉ thị, công điện cấp trên và điều chỉnh kế hoạch ứng phó cháy rừng tìn kiếm cứu nạn. phân công nhiệm vụ cho từng ngành, thành viên BCĐ, tổ chức hiệp đồng, chỉ thị bảo đảm trong ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn với phương châm 4 bốn tại chỗ. Tập trung  đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác PCCCR tại địa phương. Lên phương án tổ chức hiệp đồng thực hiện hiệu quả để ứng phó kịp thời khi cháy rừng xảy ra.
     Cũng tại cuộc diễn tập, các đại biểu đã được tham quan diễn tập thực binh, ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn trước tình huống giả định xảy ra cháy rừng tại bản Pá Chặp Phổng Lái, do bất cẩn của người dân làm nương đã gây cháy vào rừng của bản. Nhân dân trong bản không dập tắt được xã đã huy động lực dân quân, công an xã, các ban ngành đoàn thể ứng cứu. Do thời tiết nắng nóng, địa hình hiển trở lửa cháy to trên diện rộng nên huyện đã huy động lực lượng dân quân các xã lân cận đến ứng cứu và dập tắt thành công. Công tác sơ tán nhà cửa, tài sản của nhân dân và công tác cứu thương cũng được tổ chức kịp thời đảm bảo an toàn về người và tài sản của nhân.  Cuộc diễn tập được xây dựng trên các tình huống thực tế trên địa bàn. Thông qua diễn tập nhằm đánh giá khả năng, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy của cấp ủy, chính quyền địa phương; nâng cao khả năng huy động sức mạnh tổng hợp của các cấp, các lực lượng khi có tình huống cháy xảy ra.
     Phát biểu tại buổi lễ bế mạc, đồng chí Lò Minh Hùng ghi nhận và đánh giá cao huyện Thuận Châu trong công tác tổ chức, diễn tập ứng phó với cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn tại địa phương. Đồng chí đề nghị, các cấp, các ngành, các địa phương cần phải quan tâm, làm tốt hơn công tác PCCCR. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Củng cố, kiện toàn lực lượng bảo vệ rừng, bổ sung, mua sắm thêm trang thiết bị, dụng cụ chữa cháy. Các cấp chính quyền, các chủ rừng cần tăng cường công tác quản lý, có các phương án phòng cháy, chữa cháy cụ thể, tăng cường tuần tra ở các khu vực trọng điểm, thường xuyên thông tin, báo cáo tình hình, phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị trong phòng và chữa cháy rừng.
     Xác định cuộc diễn tập ứng phó phòng cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn huyện Thuận Châu 2017 là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần nâng cao trình độ lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương; khả năng phối hợp hiệp đồng thực hành ứng cứu và tìm kiếm cứu nạn của các lực lượng, cơ quan, đơn vị cơ sở khi sảy ra tình huống cháy rừng trên địa bàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân.  
     Đồng chí Lò Minh Hùng chỉ đạo:Một là tiếp tục nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, các lực lượng vũ trang và các phòng ban liên quan  về công tác phòng cháy chữa cháy rừng, tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác bảo vệ rừng của huyện giai đoạn 2016 -2020; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong việc thực hiện kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng gắn công tác bảo vệ phát triển rừng với nhiệm vụ nâng cao cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; Hai là các lực lượng tham mưu chủ yếu như lực lượng kiểm lâm, lực lượng công an, quân đội phải xác định vai trò trách nhiệm của mình trong công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng phải xây dựng kế hoạch và luôn chủ động nắm bắt những diễn biến trên địa bàn, phối hợp chặt chẽ, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc tổ chức các đợt truy quét những tổ chức, cá nhân khai thác, chế biến vận chuyển lâm sản trái phép. Nhất là việc phối hợp trong vận hành phương châm 4 tại chỗ trong công tác ứng phó với thiên tai xảy ra trên địa bà; Ba là; tổ chức tuyên truyền sâu rộng tới nhân dân trên địa bàn về chính sách pháp luật của nhà nước  về công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCR nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và huy động nhân dân tích cực tham gia trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCR. Bốn là: Giao BCĐ, Tổ trung tâm, cấp ủy chính quyền huyện, xã Phổng Lái sau buổi diễn tập này để cán bộ bắt tay ngay vào triển khai ngay những nhiệm vụ còn lại của năm 2017, nhân dân yên tâm lao động sản xuất; Năm là: Qua cuộc diễn tập này tôi đề nghị BCĐ kế hoạch bảo vệ phát triển rừng của tỉnh, tổ giúp việc của BCĐ của tỉnh cần phải rút kinh nghiệm những vấn đề còn bất cập trong công tác xây dựng ý định đầu bài, đáp án, kế hoạch tổ chức diễn tập, luyện tập để tổ chức tốt hơn các cuộc diễn tập cấp tỉnh, cấp huyện một cách thiết thực, hiệu quả.
       Nhân dịp này, Ban chỉ đạo diễn tập đã tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Thuận Châu cho 3 tập thể và 7 cá nhân, Đồng thời Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Thuận Châu đề nghị UBND tỉnh trao bằng khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân có thành tích suất sắc trong luyện tập và diễn tập.
Tập thể PV

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     27

     Truy cập:     1481954

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll