thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Xã Phổng Lái đạt chuẩn nông thôn mới

Cập nhật : 29/11/2017

     Ngày 26/11, huyện Thuận Châu đã tổ chức Lễ công bố xã Phổng Lái đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017, đây là xã đạt chuẩn nông thôn mới đầu tiên của huyện Thuận Châu. Dự buổi lễ, về phía tỉnh có đồng chí Lò Mai Kiên, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Lê Hồng Long, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính tỉnh ủy; đồng chí Chá A Của, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy ;đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía huyện có đ/c Lường Thị Vân Anh – tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Đào Tài Tuệ - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố.
      Xã Phổng Lái là xã thuộc vùng I của huyện Thuận Châu, có diện tích tự nhiên 9.210 ha, gồm 24 bản, với 3 dân tộc Kinh, Mông, Thái cùng sinh sống. Đây là xã đầu tiên được huyện Thuận Châu chọn làm điểm để xây dựng NTM của huyện. Năm 2010, khi mới bắt đầu được chọn làm điểm,  xã mới chỉ đạt 5 tiêu chí và 24 chỉ tiêutrong bộ tiêu chí về xây dựng NTM. Thực hiện chương trình xây dựng NTM,  xã Phổng Lái đã tập trung khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đặc biệt là phát triển các loại cây công nghiệp như cây chè, cà phê và mới đây là cây chanh leo. Đồng thời, xã Phổng Lái đã tích cực huy động các nguồn lực nguồn lực vào xây dựng NTM, theo đó đã huy động được 72,3 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ là 45 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 27,3 tỷ đồng thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Nhân dân cũng đóng góp trên 26 nghìn ngày công, hiến 5.100 m2 đất, hàng chục nghìn m3 cát, đá xây dựng 22km đường giao thông nông thôn, 24 nhà văn hóa bản…hiện nay xã không còn nhà tạm, nhà dột nát, thu nhập bình quân đạt trên 26,1 triệu đồng/người/năm...Với sự quyết tâm cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân đến nay xã Phổng Lái đã đạt 19/19 tiêu chí, 49/49 chỉ tiêu theo bộ tiêu chí về xã nông thôn mới, chính thức là xã đầu tiên đạt chuẩn NTM của huyện Thuận Châu.
       Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lò Minh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng và biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự phấn đấu nỗ lực không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phổng Lái đưa xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới xã Phổng Lái tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, trập trung chỉ đạo hỗ trợ, tạo điều kiện khuyến khích, phát triển nhân rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả cao để nâng cao thu nhập cho người dân…
      Trong dịp này, UBND tỉnh Sơn La đã tặng bằng khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân, UBND huyện Thuận Châu đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 10 cá nhân, UBND xã Phổng Lái tặng giấy khen cho 4 tập thể và 8 cá nhân  vì đã thành tích suất xắc phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Phổng Lái.
Đỗ Trang

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     33

     Truy cập:     1481997

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll