thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Tổ Đại biểu HĐNĐ huyện số 2 tiếp xúc cử tri tại xã Phổng Lăng

Cập nhật : 18/11/2017

Ngày 15.11, đồng chí Lường Thị Vân Anh - Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đào Tài Tuệ - Chủ tịch UBND huyện cùng tổ đại biểu HĐND huyện số 2 đã có cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ năm HĐND huyện khoá XX tại xã Phổng Lăng.

Theo báo cao nhanh, trong 10 tháng đầu năm 2017, toàn xã Phổng Lăng đã gieo trồng 172ha lúa, ngô và sắn; tổng đàn gia súc, gia cầm có 25.970 con, diện tích nuôi trồng thủy hải sản 20ha với sản lượng ước đạt 30-40 tấn/năm. Thực hiện xây dựng nông thôn mới, hiện xã đạt 10/19 tiêu chí, hiện xã đang tiếp tục chỉ đạo các bản khẩn trương xây dựng các tuyến đường đã được phê duyệt trong năm 2017. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ trẻ đến trường theo đúng độ tuổi đạt 99%, trẻ dưới 06 tuổi được tiêm chủng đạt 93%; thực hiện đầy đủ và kịp thời các chế độ chính sách hỗ trợ và bảo trợ xã hội theo đúng đối tượng. Quốc phòng – an ninh được giữ vững, ổn định, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu của 90 nhóm liên gia tự quản.

Tại hội nghị, Đại biểu HĐND huyện đã thông tin tới cử tri về nội dung, thời gian, địa điểm dự kiến tổ chức kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XX; thông báo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 4 HĐND huyện.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri kiến nghị mong nhà nước sớm hỗ trợ đầu tư xây dựng nhà văn hóa bản Nà Nọi; tiếp tục hỗ trợ cung ứng xi măng để các bản tiếp tục triển khai xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn đã được huyện phê duyệt; có những chính sách giải quyết việc làm cho con em của xã đã tốt nghiệp từ các trường dạy nghề và các trường chuyên nghiệp; sớm đầu tư xây dựng bổ sung các phòng học cho các trường trên địa bàn xã.

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc, đồng chí Đào Tài Tuệ ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của cấp ủy và chính quyền xã Phổng Lăng trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn xã tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, của Nhà nước, của tỉnh và của huyện; phân loại nhóm hộ nghèo chính xác, đúng đối tượng; tập trung phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập đặc biệt là phát triển trồng cây ăn quả trên đất dốc; tăng cường sự giám sát của HĐND xã trong các lĩnh vực; nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền.

Thùy Trang

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     21

     Truy cập:     1473020

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll