thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Đoàn xã Púng Tra tích cực xây dựng nông thôn mới

Cập nhật : 07/10/2017

    Với 260 ĐVTN sinh hoạt ở 17 cơ sở Đoàn trực thuộc, những năm qua, Đoàn thanh niên xã Púng Tra (Thuận Châu) đã có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới của xã.

    Với phương châm hành động “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, Ban Chấp hành Đoàn xã  Púng Tra đã triển khai các kế hoạch, phổ biến các chỉ tiêu, tiêu chí đến đoàn viên thanh niên, bằng nhiều hình thức tuyên truyền, như: Tuyên truyền qua các buổi sinh hoạt Đoàn, tuyên truyền trên loa hoặc phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức tuyên truyền qua các buổi họp bản... Qua đó, nhận thức và ý thức của đoàn viên thanh niên và nhân dân được nâng lên và tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Hằng năm, BCH Đoàn xã đã xây dựng kế hoạch cho các chi đoàn bản đăng ký, với các nội dung phần việc cụ thể; tuyên truyền cho ĐVTN về nhiệm vụ của tuổi trẻ trong xây dựng nông thôn mới; tích cực vận động nhân dân tình nguyện hiến đất và góp ngày công lao động xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn. Đồng thời, đảm nhiệm những công trình, phần việc của thanh niên, như: Nâng cấp, xây dựng đường giao thông nông thôn; sửa chữa hệ thống thủy lợi nội đồng; xây dựng các công trình công cộng; trồng cây xanh.

    Bên cạnh đó, để thực hiện các tiêu chí trong phát triển kinh tế, Đoàn xã đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn trong huyện tổ chức cho ĐVTN tham gia các lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật trồng ngô, lúa lai, trồng cà phê; nuôi thủy sản. Đồng thời, vận động ĐVTN giúp nhau vốn, con giống, kỹ thuật sản xuất; nhận ủy thác với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách - Xã hội huyện cho 119 ĐVTN vay hơn 3 tỷ đồng phát triển kinh tế gia đình; khuyến khích đoàn viên đầu tư kinh doanh, xây dựng mô hình kinh tế, như: Mô hình nuôi bò của anh Lường Văn Muôn, bản Pom Quang, thu nhập 70 triệu đồng/năm; cũng ở bản Pom Quang có mô hình nuôi cá của anh Lường Văn Toán, mỗi năm cho thu nhập hơn 80 triệu đồng; mô hình kinh tế tổng hợp của gia đình anh Lường Văn Tiến bản Nà Mắt cho thu nhập mỗi năm gần 100 triệu đồng.

    Kinh tế gia đình ĐVTN ổn định là động lực cho ĐVTN nhiệt tình tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, thực hiện công tác vệ sinh môi trường. Từ năm 2012 đến nay, Đoàn xã Púng Tra đóng góp gần 1.500 ngày công để tu sửa, làm mới 7 km đường GTNT nội bản, tu sửa hơn 1 km kênh mương nội đồng, làm cầu tre qua suối vào Trường THCS, Trường Mầm non Púng Tra và đảm nhận 2 tuyến đường Thanh niên tự quản dài 600 m. Phối hợp với nhân dân tu sửa, xây mới 5 nhà văn hóa bản; ủng hộ 750 ngày công lao động và tặng 40 suất quà (200 nghìn đồng/suất) cho các gia đình chính sách nhân dịp lễ lớn hằng năm. Đồng thời, Đoàn xã Púng Tra đã phối hợp với Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn, đã có 15 gia đình ĐVTN ở các bản Nà Mắt, Pom Quang... tự nguyện hiến gần 2.000 m2 đất vườn để làm đường giao thông nội bản

     Đến nay, xã đã hoàn thành 6/19 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới. Bên cạnh những tiêu chí mà xã Púng Tra đang phấn đấu, như: trạm y tế, đường giao thông nông thôn, thì tiêu chí thu nhập trung bình trên đầu người đang được quan tâm chú trọng. Để góp phần hoàn thành để tiêu chí này trong thời gian tới, Đoàn xã Púng Tra đang phối hợp tuyên truyền, xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình phát triển kinh tế, chăn nuôi hiệu quả trên địa bàn, phấn đấu thu nhập đến cuối nhiệm kỳ đạt 25 triệu đồng/đoàn viên/năm trở lên.

    Phát huy tính xung kích của tuổi trẻ, Đoàn xã Púng Tra đang cùng với các tổ chức đoàn thể ở xã vận động và trực tiếp tham gia cùng nhân dân các dân tộc trong xã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đề ra.

Nguồn: Báo Sơn La

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     16

     Truy cập:     1476459

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll