thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Trạm Khuyến nông huyện Thuận Châu tổng kết đánh giá mô hình cá rô phi đơn tính trong lồng tại xã Liệp Tè

Cập nhật : 09/11/2017

      Ngày 7/11/2017, Trạm Khuyến nông huyện Thuận Châu phối hợp với UBND xã Liệp Tè, tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá mô hình nuôi cá rô phi đơn tính trong lồng. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Thuận Châu, lãnh đạo Hội nông dân huyện và các hộ dân trong và ngoài mô hình.
      Từ nguồn sự nghiệp kinh tế tỉnh Sơn La năm 2017, Trung tâm khuyến nông Thuận Châu phối hợp với UBND xã Liệp Tè triển khai mô hình nuôi cá nuôi cá rô phi đơn tính từ tháng 4 - 11/2017. Trước khi triển khai nuôi Trạm khuyến nông huyện đã triển khai tập huấn cho 30 người dân về qui trình kỹ thuật, biện pháp phòng và điều trị bệnh ở cá. Mô hình nuôi thử nghiệm với quy mô 100 m3, bằng 10.000 con cá rô phi đơn tính giống. 
      Có 2 hộ ông Quàng Văn Thái và Hộ ông Quàng Văn Hao ở bản Ban Xa xã Liệp Tè tham gia mô hình, được hỗ trợ 100% cá giống, 50% thức ăn công nghiệp và thuốc hóa chất phòng bệnh cho cá. Các hộ tham gia mô hình đối ứng 50% thức ăn bột ngô, cám gạo. Sau 06 tháng nuôi, cá rô phi đạt trọng lượng 600g/con, Cá biệt có những con lớn vượt trội đạt 800g/con và tỷ lệ sống đạt 95%. Tốc độ tăng trọng bình quân đạt 120g/con/tháng. Theo hạch toán kinh tế, sản lượng đạt 10.491kg, với giá bán 50.000 đồng/kg, sau khi sau khi trừ chi phí, người nuôi lãi trên 158.750.000 triệu đồng.
      Hiệu quả bước đầu của mô hình nuôi cá rô phi đơn tính tại xã Liệp Tè huyện Thuận Châu đã giúp các hộ nông dân tại cơ sở tiếp cận khoa học kỹ thuật, tin tưởng, mạnh dạn, đầu tư phát triển nuôi cá. Đây cũng là cơ sở để chính quyền địa phương vận động bà con đầu tư xây dựng, nhằm phát huy một cách có hiệu quả hơn lợi thế về tiềm năng diện tích nuôi trồng thủy sản sẵn có của địa phương.
      Đồng thời các hộ dân kiến nghị xã các cấp ủy, chính quyền quan tâm đầu tư, hỗ trợ giống vốn và hướng dân cho bà con mở rộng diện tích nuôi các lồng, góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình ở địa phương.
Dương Hải

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     31

     Truy cập:     1481978

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll