thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Tổ đại biểu HĐND huyện số 3 tiếp xúc cử tri bản Pú Náư, xã Chiềng La

Cập nhật : 12/11/2017

      Chiều ngày 9.11, Tổ đại biểu HĐND huyện số 3 do đồng chí Nguyễn Đức Thặng – Phó Chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại bản Pú Náư – xã Chiềng La.
      Bản Pú Náư có 57 hộ với 243 nhân khẩu, là một bản có tỷ lệ hộ nghèo cao chiếm 46%. Tính đến hết tháng 10 năm 2017, tổng sản lượng lương thực của bản đạt trên 325 tấn, thu nhập bình quân đầu người đạt 7 triệu đồng/người/năm. Toàn bản hiện có tổng đàn gia súc là 1.215 con, gia cầm có trên 4.000 con. Là một bản có diện tích đất lâm nghiệp lớn với 275ha nên công tác quản lý và bảo vệ rừng luôn được bản quan tâm chú trọng. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, trong năm 2017 bản Pú Náư đã tư sửa, xây dựng 12km đường dân sinh và các hệ thống cống thoát nước. Lĩnh vực văn hóa – xã hội cũng được hoạt động có hiệu quả, có 14 hộ đạt gia đình văn hóa, duy trì đội văn nghệ quần chúng của bản, triển khai có tốt phong trào vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.
      Tại cuộc tiếp xúc, Đại biểu HĐND huyện đã thông tin tới cử tri về nội dung, thời gian, địa điểm dự kiến tổ chức kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XX và thông báo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 4 HĐND huyện.
      Tại cuộc tiếp xúc, cử tri bày tỏ mong muốn trong thời gian tới nhà nước tạo điều kiện cho người dân của bản được tiếp cận các nguồn vốn vay phát triển kinh tế với lãi suất thấp của Ngân hàng chính sách xã hội huyện; sớm hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho đối tượng người có công theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ ban hành; mong cấp ủy xã kiểm soát được các khoản phí thu nộp của các trường học đối với học sinh tại địa bàn xã. Đại diện cho xã và tổ đại biểu HĐND huyện đã tiếp thu giải đáp các ý kiến, thắc mắc của cử tri ngay tại buổi tiếp xúc; một số kiến nghị khác được đoàn tổng hợp để chuyển lên HĐND huyện giải quyết trong thời gian sớm nhất.
      Phát biểu tại cuộc tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Đức Thặng ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của nhân dân bản Pú Náư trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn bà con trong bản tiếp tục thực hiện những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, của Nhà nước, của tỉnh và của huyện; tập trung phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập; phối hợp tăng cường với cấp ủy và chính quyền xã trong phát giác, tố giác các hành vi, đối tượng liên quan tới ma túy để đảm bảo an ninh trật tự; vận động, tuyên truyền người dân thực hiện tốt công tác dân số kế hoạch hóa gia đình, đặc biệt là giảm trường hợp sinh con thứ 3. 
Thùy Trang

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     21

     Truy cập:     1476479

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll