thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Thuận Châu kiểm tra rà soát hộ nghèo 2017 tại 2 xã Mường Khiêng, Liệp Tè

Cập nhật : 23/10/2017

      Ngày 19/10, đoàn công tác kiểm tra, giám sát công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo 2017 của  huyện Thuận Châu  đã đi kiểm tra tại 2 xã Liệp Tè và Mường Khiêng. Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Đức Thặng ủy viên Ban thường vụ huyện ủy phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn.
      Thực hiện công tác điều tra, rà soát hộ nghèo của xã Liệp Tè và Mường Khiêng đã tổ chức tuyên truyền, thực hiện rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017 đảm bảo đúng quy trình, và chấm đúng thang điểm của phiếu điều tra. Tuy nhiên công tác điều tra, rà soát hộ nghèo còn gặp những khó khăn, vướng mắc đó là: Tư tưởng nhân dân chưa thông, còn có tính chông chờ ỷ lại vào chính sách hỗ trợ của nhà nước, không mong muốn thoát nghèo và còn tình trạng xin vào hộ nghèo. Trong công tác rà soát các tổ viên các xã cũng gặp khó khăn về thông tin, nhân dân còn dấu thông tin, dấu tài sản, khai không đủ, khai không đúng. Mặt khác cán bộ làm điều tra chưa gương mẫu, thực hiện chưa đúng qui định nên tỷ lệ hộ nghèo cận, nghèo không chính xác.
      Để tháo gỡ những khó khăn và những vướng mắc trong công tác điều tra, rà soát hộ nghèo 2017 thu thập thông tin được đầy đủ và chính xác tổ công tác huyện Thuận Châu yêu cầu Đảng ủy-UBND xã tiếp tục có văn bản chỉ đạo đến các chi bộ, các ngành và trưởng các bản họp, tuyên truyền, phúc tra đến tận hộ gia đình. Lưu ý những hộ vừa tách, vừa chuyển đến chưa được 6 tháng thì không được tính hộ nghèo theo qui định. Đồng thời các xã cần phải thành lập các tổ giám sát và tổ chức ký cam kết trách nhiệm với của tổ viên đối với chủ tịch UBND xã. Phân công chéo người điều tra, tránh tình trạng điều tra hộ trong dòng họ.
       Thực hiện việc điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo từ cơ sở và trực tiếp đối với hộ gia đình; đảm bảo tính chính xác theo nguyên tắc công khai, công bằng, dân chủ và có sự tham gia của người dân. Tránh tình trạng phản ảnh sai lệch thực tế về hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo.
Dương Hải

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     19

     Truy cập:     1479450

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll