thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Huyện Đoàn Thuận Châu tổ chức “Đêm hội trăng rằm 2017” tại xã Co Tòng

Cập nhật : 05/10/2017

     Tối ngày 03.10, tại Trường PTDT Bán trú THCS Co Tòng, Huyện đoàn Thuận Châu tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm 2017”. Chương trình đã thu hút 900 em học sinh của trường và đông đảo nhân dân tới dự. Dự chương trình có đồng chí Thào A Súa – Phó Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đức Thặng – Phó UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo phòng, ban của huyện và của xã.
     Tại chương trình, các vị đại biểu và các em học sinh đã cùng nhau rước đèn, được xem màn trống và múa lân chào mừng; được nghe thư chúc Tết trung thu của chủ tịch nước; xem tích chú Cuội - chị Hằng - ông trăng. Tham gia trả lời các câu hỏi đố vui của chương trình và cùng nhau phá cỗ Trung thu. Ngoài ra, chương trình đêm hội trăng rằm còn có các tiết mục văn nghệ do các em học sinh đến từ các chi đội trong nhà trường biểu diễn như: hát, múa.
      Em Giàng Thị Trống – Chi đội 9B, Trường PTDT Bán trú THCS Co Tòng, Thuận Châu, Sơn La phát biểu cảm tưởng: “Hôm nay được nhà trường thông báo là tổ chức rước đèn ông sao, em rất mừng, có các cô các chú dưới huyện lên. Sáng nay em đã chuẩn bị như quét sân, dọn dẹp phòng, chỗ ở, chỗ ăn. Và mỗi lớp tự làm một chiếc đèn ông sao để chuẩn bị cho đêm hội trăng rằm, với chú Cuội và chị Hằng. Em rất trân trọng và cảm ơn các cô, các chú đến tổ chức cho các em.”
      Nhân dịp này, BCH Đoàn huyện Thuận Châu đã trao tặng 120 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng cho các cháu là trẻ mồ côi, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vượt khó học tốt của xã Co Tòng.
      Đồng chí Lường Thùy Dung – Bí thư huyện Đoàn Thuận Châu, Sơn La cho biết: “Thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của TT BTV HU, sự tạo điều kiện của HĐND - UBND huyện, thì hàng năm BTV huyện Đoàn đều xây dựng kế hoạch triển khai chương trình đêm hội trăng rằm..... Năm nay BTV huyện Đoàn lựa chọn xã Co Tòng để tổ chức chương trình đêm hội trăng rằm, bởi vì có thể thấy rằng đây là đơn vị xã vùng cao còn gặp rất nhiều khó khăn, các em đi học ở xa gia đình, mong muốn tổ chức chương trình đêm hội trăng rằm này sẽ cảm thấy yêu trường, yêu lớp và nhận thấy được sự quan tâm của các cấp, các ngành dành cho các em nhiều hơn. Qua đó sẽ tạo động lực cho các em cố gắng học tập thật tốt, trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt và cháu ngoan Bác Hồ.”
     Với mong muốn mang đến cho các em nhỏ một đêm Trung thu ấm cúng, tưng bừng, trần ngập niềm vui và tiếng cười. Trong những ngày này các cơ quan, đơn vị và các trường học trên địa bàn huyện đã tổ chức Đêm hội trăng rằm cho các em học sinh và con em cán bộ, công nhân viên trong cơ quan, với nguồn kinh phí do các chi đoàn đóng góp và công đoàn hỗ trợ. Điều đó đã thể hiện sự quan tâm, chăm sóc đối với các em thiếu nhi của các cấp, các ngành trên địa bàn huyện
      Đêm hội trăng rằm là dịp để giáo dục văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc về Tết Trung thu cho Thiếu niên nhi đồng, thu hút, tập hợp đông đảo thiếu nhi tham gia các hoạt động, góp phần tạo sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, vui tươi, phấn khởi cho các em nhân dịp Tết Trung thu, động viên các em thi đua bước vào năm học mới. Và cũng là dịp để gắn kết tình cảm giữa các gia đình.
Thùy Trang

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     17

     Truy cập:     1472519

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll