thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Thuận Châu phát động Chiến dịch “diệt loăng quăng, bọ gậy, vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết và các bệnh do muỗi truyền”

Cập nhật : 02/10/2017

     Nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc tự giác thực hiện các biện pháp diệt loăng quăng, bọ gậy phòng, chống sốt xuất huyết  và các bênh do muỗi gây ra. Ngày 29/9, UBND huyện Thuận Châu tổ chức Lễ phát động Chiến dịch “diệt loăng quăng, bọ gậy, vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết và các bệnh do muỗi  truyền”.  
     Hiện nay,  dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp. Tính đến ngày 10/8/2017, cả nước đã ghi nhận hơn 80.000 người mắc và 24 người tử vong do sốt xuất huyết. Tại tỉnh Sơn La tính từ đầu năm đến ngày 27/8/2017 đã ghi nhận có 69 ca mắc sốt xuất huyết, tính đến 30/8/2017, trên địa bàn huyện đã ghi nhận 19 mắc sốt xuất huyết.
     Tại Lễ phát động Chiến dịch, lãnh đạo UBND huyện kêu gọi sự tham gia tích cực của cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị và nhân dân cùng chủ động phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết và các bệnh do muỗi  truyền nhằm bảo vệ sức khỏe cho mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng xã hội.

     Ngay sau Lễ phát động, hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn đã tham gia diễu hành, tuyên truyền trên các trục đường chính. Tiếp đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện đã trực tiếp hướng dẫn các biện pháp diệt loăng quăng, bọ gậy, vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết và các bệnh do muỗi truyền tại bản Pán I, xã Chiềng Ly.
     Chị Lường Thị Dung – Chi hội trưởng Hội phụ nữ Bản Pán I, xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu phát biểu: Hôm nay được cán bộ xuống tuyên truyền về bệnh sốt xuất huyết do muỗi truyền nhiễm cho nên chúng tôi đã phát động chị em xuống hưởng ứng dọn vệ sinh, chúng tôi đã nhận thức được tác hại của bệnh sốt xuất huyết. Từ nay chúng tôi sẽ có thức nhiều hơn để phòng bệnh  như phát quang đường làng ngõ, xóm, khơi thông cống rãnh cho nó thông thoáng không để cho muỗi phát sinh.
      Lễ phát động là khởi động cho các hoạt động trong Chiến dịch “diệt loăng quăng, bọ gậy, vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết và các bệnh do muỗi  truyền” được thực hiện từ nay đến tháng 10/2017.  

Sông Khương

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     23

     Truy cập:     1477211

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll