thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Thường trực Huyện ủy làm việc tại xã Púng Tra

Cập nhật : 29/09/2017

      Ngày 26.9, Đoàn công tác  của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Lường Thị Vân Anh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có cuộc làm việc tại xã Púng Tra. Cùng đoàn công tác có đồng chí Vũ Xuân Cường – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Đào Tài Tuệ - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện.
      Trước khi làm việc với xã, đoàn công tác đã tới kiểm tra việc thực hiện công tác cải cách hành chính và công chức công vụ tại Trạm y tế xã và Trường Tiểu học xã.
      Tại cuộc làm việc với đảng ủy xã, đoàn đã nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng đảng và củng cố hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm của xã Púng Tra. Theo báo cáo, xã đã chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân trồng 53ha lúa, năng suất bình quân đạt 62 tạ/ha, bằng 106% kế hoạch so với cùng kỳ năm 2016; diện tích cây cà phê là 220ha, tăng 55% so với năm 2016. Thực hiện chủ trương chuyển đổi đất sản xuất kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả, xã đã vận động nhân dân trồng 37ha các loại cây nhãn, xoài do, 11ha cây bơ xen cà phê; tỷ lệ sống các loại cây trên 95%. Lĩnh vực chăn nuôi được quan tâm phát triển, tích cực tuyên truyền nhân dân các bản thực hiện vệ sinh chuồng trại đảm bảo môi trường chăn nuôi; tổ chức tiêm phòng các loại dịch bệnh được thực hiện đầy đủ.
      Thực hiện chương trình Quốc gia xây dựng nông thôn mới, tính đến tháng 9 năm 2017, xã Púng Tra đạt 6/19 tiêu chí, 18/49 chỉ tiêu. Công tác đấu tranh phòng chống ma túy được chỉ đạo quyết liệt; hiện xã đang quản lý 38 người nghiện, giảm 20 người so với cùng kỳ năm 2016. Lĩnh vực an sinh xã hội được triển khai thực hiện có hiệu quả, chi trả đầy đủ các chế độ chính sách cho người dân theo quy định Nhà nước.
       Về xây dựng Đảng, đảng ủy xã tổ chức quán triệt, triển khai và thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên theo đúng hướng dẫn, nọi dung. Công tác phát triển đảng viên, tổ chức đảng đã được tăng cường bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên; hiện xã có 18 chi bộ trực thuộc, 194 đảng viên.
       Đại diện các bản và xã đề nghị cấp trên quan tâm, có biện pháp xử lý khu vực bãi rác tại bản Nong Ỏ làm ảnh hưởng tới ruộng của người dân trong mùa mưa lũ; sớm cấp điện lưới sinh hoạt cho các hộ dân tại bản Púng Lọng và bản Púng Ten; thực hiện hỗ trợ chi trả bổ sung cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng từ công trình dự án đường 108; hỗ trợ xi măng để trường Tiểu học xây dựng đường bê tông của trường, nâng cấp, sửa chữa một số phòng học và nhà công vụ cho giáo viên; cử cán bộ chuyên môn hướng dẫn bà con chăm sóc, xử lý các loại sâu bệnh cho cây ăn quả.
       Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí bí thư nhấn mạnh: Chúng tôi xin được ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của tập thể đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQVN xã, các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng bản các bản của xã Púng Tra đã cùng nhau thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, QPAN, XDĐ, củng cố hệ thống chính trị trong 9 tháng đầu năm như báo cáo chúng ta đã đề cập đến. Đề nghị các đồng chí phát huy những kết quả đó để còn quý IV năm 2017 này chúng ta sẽ hoàn thành kế hoạch chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra đầu năm, nghị quyết HĐND cuối năm 2016 chúng ta đã quyết nghị, đề nghị chúng ta thực hiện tốt những nhiệm vụ đó. Trong một số triển khai nhiệm vụ đó, chúng ta đã có những nội dung triển khai rất quyết liệt, một số sáng kiến, tôi cho rằng đó là rất tốt, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã nêu, chúng ta tiếp tục nghiên cứu cụ thể để mà thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới.
       Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Púng Tra tiếp tục tăng cường tuyên truyền chủ trương lớn của tỉnh về chuyển đổi cây trồng vật nuôi cho giá trị kinh tế cao; có những biện pháp thiết thực nhằm giảm tình trạng tảo hôn, sinh con thứ ba; nâng cao công tác quản lý đất đai, quản lý người nghiện trên địa bàn xã; tuyên truyền, vận động bà con nhân dân hưởng ứng thực hiện di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn để bảo vệ môi trường và sức khỏe; bám nắm tình hình cơ sở, tăng cường sự giám sát của HĐND xã trong các lĩnh vực; thực hiện tiếp công dân định kỳ theo đúng quy định; nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền.
Thùy Trang

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     22

     Truy cập:     1472629

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll