thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Đồng chí Tòng Thị Phóng thăm và làm việc tại huyện Thuận Châu

Cập nhật : 28/08/2017

     Ngày 26/8, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội thăm và làm việc tại huyên Thuận Châu. Cùng đi có đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Đón tiếp và làm việc với đoàn có đ/c Lường Thị Vân Anh – Tỉnh ủy viên, Bí Thư HU, Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện.
      Đồng chí Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác đã thăm mô hình trồng chanh leo tại xã Bon Phặng, huyện Thuận Châu. Từ đầu năm đến nay, huyện Thuận Châu liên kết với Công ty cổ phần Nafoods Tây Bắc triển khai trồng thí điểm hơn 53 ha cây chanh leo tại các xã Phổng Lái, Chiềng Pha, Mường É, Phổng Lập, Chiềng Bôm, Muổi Nọi, Chiềng Ly và Bon Phặng. Tháng 7/2017, huyện Thuận Châu đã thành lập hợp tác xã chanh leo với 122 thành viên, trong đó có 112 hộ dân đồng bào dân tộc thiểu số, đây là lần đầu tiên đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện được thực hiện mô hình sản xuất thành một chuỗi liên kết giữa 4 nhà “Nhà nông - Nhà nước - Nhà khoa học và nhà doanh nghiệp”, sự kết hợp này đã tạo ra cơ hội để bà con được áp dụng quy trình kỹ thuật cao trong sản xuất nông nghiệp. Hiện tại các diện tích này phát triển tốt, sai quả, Công ty Cổ phần Nafoods Tây Bắc đã thua mua của bà con nông dân trên 1 tấn quả, đem lại nguồn thu nhập cao cho nông dân.

Đồng chí Tòng Thị Phóng cùng lãnh đạo tỉnh, huyện thăm mô hình chanh leo tại bản Nam Tiến, xã Bon Phặng, huyện Thuận Châ
      Tiếp đó, đồng chí Tòng Thị Phóng đã thăm và tặng quà cho thầy và trò trường Tiểu học Bó Mười A, xã Bó Mười, huyện Thuận Châu. Được thành lập từ tháng 9/2005, tính đến nay, 12 năm liền nhà trường luôn giữ vững danh hiệu trường xuất sắc cấp Tỉnh, trường tiên tiến cấp huyện, và được công nhận là trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

 Đồng chí Tòng Thị Phóng cùng lãnh đạo tỉnh, huyện thăm trường Tiểu học Bó Mười A, huyện Thuận Châu

Phát biểu với cán bộ, giáo viên và học sinh Nhà trường, đồng chí Tòng Thị Phóng mong muốn Nhà trường luôn ghi nhớ và thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ là “Dạy tốt, học tốt”; chú trọng giáo dục nhân sách sống, giáo dục thể chất, phòng chống dịch bệnh cho các em học sinh. Các bậc phụ huynh học sinh tăng cường phối hợp với nhà trường giáo dục, chăm sóc, bảo vệ, giáo dục các cháu lên người. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Sơn La, các nhà hảo tâm quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, vùng tái định cư thủy điện Sơn La. Đồng chí Tòng Thị Phóng đã tặng 200 cặp sách cho các cháu học sinh Trường tiểu học Bó Mười A, mong muốn các cháu luôn chăm ngoan, học giỏi, trở thành những công dân tốt của xã hội.
       Làm việc với huyện Thuận Châu, đồng chí Tòng Thị Phóng đã được các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy báo cáo về kết quả thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng đảng và củng cố hệ thông chính trị cơ sở 8 tháng đầu năm 2017. Theo đó, từ đầu năm đến nay, huyện Thuận Châu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực  hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đến nay toàn huyện đạt bình quân 7,7 tiêu chí/xã, huyện phấn đấu từ nay đến cuối năm có 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Trong sản xuất nông nghiệp, nông nghiệp, huyện Thuận  Châu tập trung chuyển đổi cây trồng có hiệu quả kinh tế thấp sang cây trồng hiệu quả kinh tế cao như nhãn, xoài, chanh leo, trong đó tập trung xây dựng các mô hình kinh tế, tạo sức lan tỏa trong nhân dân. Các lĩnh vực khác như văn hóa, y tế, giáo dục, an sinh xã hội, xây dựng Đảng và củng cố hệ thông chính trị được quan tâm thực hiện.

 

Đồng chí Tòng Thị Phóng cùng lãnh đạo tỉnh tặng quà cho xã Bó Mười, huyện Thuận Châu

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Tòng Thị Phóng đề nghị huyện Thuận Châu cần làm tốt công tác sắp xếp, di chuyển vùng dân cư ra khỏi vùng thiên tai. Đồng chí đề nghị trong phát triển kinh tế mà trọng tâm là nông nghiệp, huyện Thuận Châu tập trung phát triển các sản phẩm có chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời quan tâm đến công tác bảo vệ và phát triển rừng gắn với quy hoach sản xuất của nhân dân; phát triển các sản phẩm có chất lượng, như cây chanh leo, gắn với xây dựng các hợp tác xã, xây dựng nông thôn mới... Tăng cường công tác xây dựng đảng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở.

Đồng chí Tòng Thị Phóng đề nghị tỉnh Sơn La, huyện Thuận Châu sử dụng hiệu quả các nguồn vốn của Trung ương, địa phương phát triển hệ thống điện lưới quôc gia đến những bản chưa có điện; chăm lo cho đồng báo tái định cư thủy Dự án nhà máy thủy điện Sơn La.

Sông Khương

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     13

     Truy cập:     1183929

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll