thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Thuận Châu tưng bừng khai giảng năm học mới

Cập nhật : 07/09/2017

     Hòa chung với không khí hân hoan của học sinh cả nước, sáng 5/9, 116 trường học trên địa bàn huyện với trên 50.000 học sinh học sinh đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017- 2018.
    Trong năm học vừa qua, huyện Thuận Châu đạt  99,8% tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra lớp; học sinh tốt nghiệp trung học lớp 6 đạt 99,4%; học sinh hoàn thành bậc tiểu học đạt 99,7%, tốt nghiệp THCS đạt 99,4%.  Bậc THPT có trên 97% học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT 2017. 8 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Trong năm học có 377 em tham gia thi học sinh giỏi cấp huyện; 61 em tham gia thi học sinh giỏi cấp tỉnh, 20 em học sinh được chọn vào đội tuyển Quốc gia; đội ngũ giáo viên đạt chuẩn ở các bậc học từ 99% trở lên.
     Bước năm học mới, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo các trường tại 29 xã, thị trấn làm tốt công tác tuyển sinh đầu cấp ở các bậc học; tu sửa, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện về cơ sở vật chất, và đội ngũ giáo viên để đáp ứng việc dạy và học. Hiện nay, toàn huyện có 1.633 lớp học; có 1.723 phòng học, trong đó: 901 phòng học kiên cố, 582 phòng bán kiên cố, 208 phòng học tạm.
      Tại các nhà trường buổi lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn đầy ý nghĩa tạo động lực và khí thế vui tươi cho học sinh với các nội dung như: hát Quốc ca ,nghe đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường; và đánh trống khai trường. Sau phần lễ, học sinh tham dự phần hội - là các tiết mục văn hóa văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian.
      Năm học 2017 - 2018, Ngành giáo dục huyện tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, phát huy vai trò của các tổ chức trong hệ thống chính trị, nâng cao năng lực quản lý, điều hành của các cấp chính quyền từ huyện tới xã, thị trấn đối với công tác GD & ĐT; Đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết TW 4 gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với các phong trào thi đua giảng dạy trong các nhà trường, đảm bảo thiết thực, hiệu quả; các trường học tăng cường phối hợp với cấp ủy, chính quyền từ huyện đến các xã, Thị trấn làm tốt công tác khuyến học khuyến tài.
Quỳnh Liên

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     13

     Truy cập:     1205174

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll