thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức tặng mũ bảo hiểm cho phụ nữ dân tộc Thái

Cập nhật : 16/08/2017

       Những năm gần đây, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Thuận Châu tuy có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông được kiềm chế nhưng vẫn còn một số tồn tại như vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông vẫn tiếp tục diễn ra, tai nạn giao thông giảm chưa bền vững, còn xảy ra một số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Các tồn tại này do nhiều nguyên nhân, trong đó có việc chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm của một số bộ phận người tham gia giao thông còn hạn chế. Mặc khác, một số đồng bào dân tộc thiểu số có phong tục, tập quán truyền thống như búi tóc, quấn khăn trên đầu dẫn tới khi tham gia giao thông có sử dụng loại mũ bảo hiểm theo cấu tạo thông thường thì cũng chỉ mang tính hình thức; không đảm bảo đúng quy cách và không an toàn.
        Để khắc phục tồn tại này, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La, nhà thiết kế đã phối hợp nghiên cứu và đưa ra sản phẩm mũ bảo hiểm dành riêng cho phụ nữ đồng bào dân tộc Thái. Qua thời gian thí điểm, đến nay, mũ bảo hiểm dành riêng cho phụ nữ đồng bào dân tộc Thái đã được thiết kế, sản xuất bảo đảm chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật và có thể sản xuất đại trà để cung cấp đầy đủ theo nhu cầu sử dụng.
         Hưởng ứng cuộc vận động hỗ trợ mũ bảo hiểm dành riêng cho phụ nữ đồng bào dân tộc Thái, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam huyện đã trao tặng 200 mũ bảo hiểm cho các chị em phụ nữ là hộ nghèo và các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 29 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đối với các xã dọc đường Quốc lộ 6 có tỷ lệ chị em phụ nữ tham gia giao thông nhiều như: Phổng Lái, Tông Lệnh, Tông Cọ, Chiềng Pấc, Bon Phặng được trao tặng 15 chiếc; các xã còn lại mỗi xã 05 chiếc.
        Đây là hoạt động rất thiết thực, thể hiện sự quan tâm tới đồng bào dân tộc các tỉnh miền núi còn khó khăn, góp phần giúp đồng bào dân tộc thực hiện tốt Luật An toàn giao thông khi tham gia giao thông.
Thùy Trang

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     31

     Truy cập:     1183948

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll