thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Ban chỉ đạo Chương trình việc làm, đào tạo nghề cho lao động nông thôn sơ kết 6 tháng đầu năm

Cập nhật : 23/07/2017

     Ngày 20/07, Ban chỉ đạo Chương trình việc làm, đào tạo nghề cho lao động nông thôn tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện trong 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Đức Thặng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo huyện.

      6 tháng đầu năm, công tác việc làm và đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện được thực hiện đúng hướng, phù hợp với nhu cầu đào tạo nguồn lao động để phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các cơ quan, đơn vị chuyên môn đã phối hợp tổ chức 03 lớp nghề phổ thông và nghề xã hội với 120 học viên tham gia; liên kết với các trường: Cao đẳng nghề Sơn La mở 02 lớp nghề theo hình thức vừa học văn hóa vừa học trung cấp nghề, trường Cao đẳng nông - lâm Sơn La mở 02 lớp trung cấp chăn nuôi thú y, trường Cao đẳng Sơn La mở 01 lớp trung cấp hành chính - văn thư. Công tác giải quyết việc làm được tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách về việc làm, xuất khẩu lao động đã được triển khai sâu rộng tới các xã, thị trấn; trong 6 tháng đã có 3 lao động nam được xuất khẩu đi nước ngoài, và đang làm thủ tục xuất cảnh cho 03 lao động nữ. Về hoạt động cung ứng lao động đi làm việc ngoài huyện được cơ quan thường trực đẩy mạnh tuyên truyền, toàn huyện có 340 lao động đi làm việc tại các địa phương khác. Ngoài ra, đã giải ngân quỹ hỗ trợ nông dân từ Trung ương 200 triệu đồng cho 10 hộ vay giải quyết việc làm; tham mưu cho UBND huyện phân bổ nguồn kinh phí 4,8 tỷ đồng để giải quyết việc làm mới cho 98 lao động tại các xã, thị trấn.
     Kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo đề nghị cơ quan, đơn vị chức năng cần phối hợp chặt chẽ nhiều hơn nữa trong quá trình triển khai thực hiện chương trình để hoàn thành tốt mục tiêu, kế hoạch đã đề ra trong năm 2017. Chủ động thực hiện lồng ghép các chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn; quan tâm định hướng dạy nghề trong các lĩnh vực như trồng rừng, trồng cây ăn quả, chăn nuôi, xây dựng. Tập trung công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách về vấn đề giải quyết việc làm cho người lao động. Bên cạnh đó, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người lao động được vay vốn sản xuất kinh doanh và tạo việc làm sau khi học nghề để phát huy hiệu quả dạy và học nghề. 
Thùy Trang

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     41

     Truy cập:     1183970

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll