thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Hội nghị biểu dương các tập thể, cá nhân tiểu biểu trong phong trào Đền ơn đáp nghĩa và Người có công với nước nhân dịp 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ

Cập nhật : 29/07/2017

     Ngày 27/7, UBND huyện Thuận Châu đã long trọng tổ chức hội nghị biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào “đền ơn đáp nghĩa” và người có công với nước nhân dịp 27/7. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo tập thể Ban thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể cùng 58 đại biểu là thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ và  người có công với nước
     Tính đến ngày 31/5/2017, huyện Thuận Châu có 3.250 người có công với cách mạng. Trong đó:407 liệt sỹ, 150 thương binh các hạng, 29 bệnh binh, 30 người bị nhiễm chất độc hóa học. Là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, cán bộ lão thành tiền khởi nghĩa, cán bộ hoạt động cách mạng bị tù đầy, mẹ Việt Nam anh hùng. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền huyện đã triển khai những chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, quan tâm, chăm lo các thương binh, bệnh binh, cựu thanh niên xung phong, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân từ huyện đến cơ sở đã có nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa trong phong trào đền ơn đáp nghĩa; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách theo qui định của Đảng, Nhà nước đến với các đối tượng chính sách như: cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 836 đối tượng, trợ cấp ưu đãi học sinh, sinh viên cho con em các đối tượng. Thanh toán trợ cấp ưu đãi giáo dục cho 283 lượt với số tiền là 1,4 tỷ đồng. Tổ chức khám sức khỏe, nghỉ điều dưỡng cho các đối tượng người có công; giải quyết chế độ thực hiện chính sách đối với thương binh, liệt sỹ. Thực hiện có hiệu quả chính sách hỗ trợ nhà ở cho các đối tượng chính sách là 463 hộ, làm mới 1 hộ và sửa chữa một nhà ở với tổng số tiền là 18.540 triệu đồng. Bên cạnh đó chương trình tặng nhà tình nghĩa, ổn định đời sống thương binh nặng, tặng sổ tiết kiệm nhà tình nghĩa và xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa cũng được đẩy mạnh, thu quĩ gần đượ 900 triệu đồng. Làm được 2 nhà cho thân nhân liệt sỹ, tặng 10 sổ tiết kiệm tình nghĩa với số tiền  trên 50 triệu đồng. Giải quyết chế độ trợ cấp một lần, chi trả trợ cấp ưu đãi hàng tháng cho 19.351 lượt đối tượng, với tổng số tiền là 31.275,896 triệu đồng. Thăm, tặng quà cho 10.555 lượt đối tượng với tổng kinh phí trên 2 tỷ 600 triệu đồng .
     Thay mặt Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lường Thị Vân Anh, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương các cơ quan, đơn vị, các tổ chức xã hội, các đã đóng góp, chăm lo cho các đối tượng thương binh, bệnh binh, liệt sĩ và người có công trên địa bàn huyện. Phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các gia đình liệt sĩ, người có công với nước luôn chấp hành tốt chủ trương chính sách pháp luật của Đảng Nhà nướcvượt lên nỗi đau, sự mất mát để thực hiện lời của Bác “thương binh tàn nhưng không phế”; Khắc phục khó khăn trong cuộc sống; gương mẫu đi đầu trong phong trào phát triển nông thôn mới, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, phong trào sản xuất, nuôi con cái chăm ngoan học giỏi, xây dựng gia đình mẫu mực, hạnh phúc và tích cực tham gia hoạt động xã hội trở thành những tấm gương tiêu biểu trong phong trào phát triển kinh tế vươn lên xóa đói giảm nghèo. Đề nghị các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở quan tâm hơn nữa đến công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. quan tâm công tác giáo dục, đào tạo nghề, tạo việc làm cho những người có công; giúp đỡ thiết thực có hiệu quả về vật chất, tinh thần góp phần thực hiện mục tiêu: các gia đình có công với nước đều có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư.
      Tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy,UBND huyện cũng đã trao quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cho 58 đối tượng chính sách của huyện. Trao 89 giấy khen của UBND huyện cho 18 tập thể, 71 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào đền ơn đáp nghĩa  và người có công tiêu biểu huyện Thuận Châu gia đoạn 2013-2017.
      Cũng nhân dịp này có 205 lượt nhà hảo tâm, các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp và cán bộ công nhân viên chức của huyện đã ủng hộ quĩ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2017 được trên 28 triệu đồng. 
Dương Hải

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     49

     Truy cập:     1183980

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll