thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân thăm và làm việc tại các xã

Cập nhật : 05/08/2017

      Nhân chuyến công tác tại 2 tỉnh Điện Biên và Sơn La, Đoàn công tác TW Hội nông dân Việt Nam do đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch TW Hội Nông dân Việt nam đã đi thăm một số mô hình phát triển kinh tế tại xã Phổng Lái, Chiềng Pha huyện Thuận Châu. Đi cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Xuân Định Ủy viên BCH TW hội, trưởng Ban quan hệ quốc tế. Các đồng chí trưởng các Ban kinh tế, Ban kiểm tra, Ban điều hành quỹ hỗ trợ nông dân Việt nam, Giám đốc trung tâm hỗ trợ nông thôn và Văn phòng TW hội nông dân Việt nam. Tiếp đoàn có các đồng chí Lãnh đạo thường trực Hội nông dân tỉnh Sơn La. Các đồng chí lãnh đạo huyện Ủy, HĐND, UBND huyện Thuận Châu.
     
      Điểm thăm đầu tiên của đoàn là đỉnh đèo Pha Đin, đoàn đã thăm mô hình du lịch của hội viên Hội nông dân Bùi Văn Thiệp xã Phổng Lái huyện Thuận Châu. Ông cho biết khu du lịch sinh thái của gia đình rộng 2 ha. Bao gồm vườn hoa tam giác mạch, cây cảnh để phục vụ du khách thăm quan và chụp ảnh lưu niệm. Hiện nay gia đình ông có khoảng 18 ha để phát triển kinh tế vườn, rừng để trồng các loại cây ăn quả như: đào, mận, bơ, ổi, nhãn và một số cây dược liệu như sa nhân và cây đương quy.

      Tại bản Hưng Nhân xã Chiềng Pha đoàn đã thăm mô hình chăn nuôi bò của gia đình ông Hoàng Văn Phú. Với quy mô nuôi nhốt 47 con bò. Ban đầu gia đình đầu tư nuôi 23 con, đến nay đàn bò đã sinh sản được 24 con. Để có đủ nguồn thức ăn cho đàn bò gia đình đã trồng trên 2 ha cỏ và thu mua thêm nguồn nhiên liệu như cây ngô, cây chuối để ủ làm nguồn thức ăn hàng ngày cho đàn bò vào mùa khô. Ngoài ra anh còn phát triển chăn nuôi lợn thịt, và phát triển 5 ha cây chè, cà phê.
      Tiếp đó đoàn đã đến thăm mô hình chăn nuôi bò của hội viên Quàng Văn Song ở bản Noong Lào xã Chiềng Pha. Mô hình chăn nuôi bò của gia đình là giống bò địa phương, đầu tư bằng nguồn vốn vay của TW Hội nông dân Việt Nam. Được biết năm 2017 bản Noong Lào xã Chiềng Pha đã có 12 được vốn vay của TW Hội nông dân Việt Nam để phát triển kinh tế theo dự án hỗ trợ nông dân nghèo phát triển kinh tế hộ gia đình với tổng số vốn là 1,5 tỷ đồng. Các hộ đã phát huy nguồn vốn vay để đầu tư cho con giống, phục vụ cho chăn nuôi.
      Tại các mô hình thăm quan huyện Thuận Châu, đồng chí Chủ tịch TW Hội ND Việt Nam đã đánh giá cao về năng động, sáng tạo và mạnh dạn đầu tư trong sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế ở địa phương. Đồng thời động viên các hội viên cần phát huy mở rộng mô hình sản xuất, chuyển giao kinh nghiệm, tạo điều kiện giúp cho các hội viên khác cùng phát triển, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế ở địa phương.
Dương Hải

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     23

     Truy cập:     1183940

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll