thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Vai trò lãnh đạo của Chi bộ ở một trường tiêu biểu

Cập nhật : 06/01/2019

Những năm qua, Chi bộ Trường THCS Chu Văn An, thị trấn Thuận Châu đã thực hiện tốt vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng trong trường học, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. Từ năm 2013 đến nay, Chi bộ nhà trường luôn đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh.


Chi bộ Trường THCS Chu Văn An (Thuận Châu) sinh hoạt định kỳ.

Cô giáo Lê Bích Thuận, Phó bí thư chi bộ nhà trường, cho biết: Những năm qua, Chi bộ luôn phát huy vai trò hạt nhân chính trị lãnh đạo, thực sự là trung tâm đoàn kết, tập hợp tài năng, trí tuệ, ý chí của cán bộ, đảng viên, giáo viên. Mỗi đảng viên của Chi bộ đều tự hào được giảng dạy ở ngôi trường có nền nếp tốt, có đội ngũ giáo viên vững vàng về bản lĩnh chính trị, yêu nghề và tâm huyết với nghề. Ghi nhận những thành tích, kết quả đạt được, nhiều năm liên tục, Chi bộ được Ban Thường vụ huyện ủy Thuận Châu công nhận đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh; nhà trường được UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện khen thưởng và được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.


Tìm hiểu được biết, Chi bộ Trường THCS Chu Văn An hiện có 21 đảng viên. Thời gian qua, Chi bộ luôn quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành Giáo dục và Đào tạo. Chi uỷ định hướng cho Ban giám hiệu bố trí nhóm trưởng của các nhóm chuyên môn đều là những đảng viên, giáo viên dạy giỏi có kinh nghiệm để có nhiều sự sáng tạo, đưa ra giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục. Với sự sát sao của Chi bộ, các nhóm chuyên môn thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên đề, trao đổi kinh nghiệm, phương pháp dạy học; tổ chức dự giờ, rút kinh nghiệm, tìm phương pháp truyền thụ kiến thức cho học sinh dễ hiểu, dễ tiếp thu; cán bộ, giáo viên trong trường thực hiện đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với Cuộc vận động “Hai không” và 4 nội dung “Nói không với tiêu cực trong thi cử, bệnh thành tích, vi phạm đạo đức nhà giáo và nói không với tình trạng học sinh không đạt chuẩn lên lớp trong giáo dục”, “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương về đạo đức và tự học” và phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.


Trong sinh hoạt, Chi bộ nhà trường luôn thực hiện nghiêm theo quy chế, quy định của điều lệ Đảng. Chi bộ đã đề ra nghị quyết lãnh đạo sát, đúng với tình hình thực tế của nhà trường trên cơ sở các chỉ tiêu thi đua đã được đăng ký từ đầu năm học; đồng thời, giao nhiệm vụ cụ thể cho mỗi đảng viên. Các chủ trương của Chi bộ đều được bàn bạc công khai, dân chủ; mọi ý kiến của đảng viên được tôn trọng; những việc làm tốt được động viên khuyến khích, những việc chưa đúng được chấn chỉnh kịp thời. Ngoài các buổi sinh hoạt định kỳ, tùy điều kiện, nhiệm vụ cụ thể, Chi ủy nhà trường lựa chọn một số vấn đề mới, phù hợp với tình hình để tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề nhằm tập trung sự lãnh đạo của đảng, nâng cao kiến thức, năng lực, trình độ chuyên môn và phẩm chất đạo đức cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Bên cạnh đó, Chi bộ cũng đã quan tâm chỉ đạo Ban giám hiệu khuyến khích các giảng viên nghiên cứu các đề tài sáng kiến kinh nghiệm ứng dụng trong giảng dạy; triển khai hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin như máy chiếu, nghe đài luyện Tiếng Anh trong các tiết dạy.


Được biết, trong năm học 2017-2018, trường có 2 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 8 giáo viên dạy giỏi cấp  huyện; 100% giáo viên trong toàn trường đổi mới phương pháp dạy học, tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi, sử dụng thành thạo công nghệ thông tin trong dạy học, dạy tích hợp liên môn, dạy học trải nghiệm sáng tạo; có 4 đề tài sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện được ứng dụng hiệu quả trong dạy học; 100% các tiết thao giảng đạt giỏi; nhiều phong trào thi đua như: ‘‘Hoa điểm 10”, “Ngày học tốt, giờ học tốt”, ‘‘Nhóm học tập”, ‘‘Đôi bạn cùng tiến”... được thường xuyên phát động, tổ chức, là động lực để các em học sinh trong trường thi đua học tốt; rèn luyện, giúp các các em có thêm tinh thần tự giác trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Riêng năm học 2017- 2018, 100% số học sinh được chuyển lớp, trong đó, tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt 75%; 83 em đạt học sinh giỏi cấp trường, 23 em đạt học sinh giỏi cấp huyện, 6 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh; 1 em học sinh của Trường đạt giải nhì nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; 1 em đạt giải ba cấp tỉnh cuộc thi giao thông trường học trên Internet...


Với những kết quả và thành tích đạt được, Chi bộ Trường THCS Chu Văn An quyết tâm giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh, phấn đấu thực hiện tốt vai trò lãnh đạo toàn diện, không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập.

Nguồn: Báo Sơn La

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     20

     Truy cập:     1482021

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll