thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Doanh nhân trẻ khởi nghiệp tiêu biểu

Cập nhật : 03/01/2019

Khởi nghiệp thành công khi còn rất trẻ, trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng ngay tại địa phương, Phạm Tiến Chung, Giám đốc Công ty CP Đầu tư và xây dựng CHĐ (trụ sở tại tiểu khu 14, thị trấn Thuận Châu, huyện Thuận Châu) đã vinh dự trở thành gương mặt duy nhất của tỉnh Sơn La được vinh danh cùng 68 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc toàn quốc năm 2018.


Xưởng sản xuất bê tông thương phẩm của gia đình anh Phạm Tiến Chung

Sinh năm 1986, sau khi tốt nghiệp Đại học chuyên ngành kế toán doanh nghiệp, Tiến Chung quyết định chọn con đường khởi nghiệp ngay trên mảnh đất quê hương. Nhận thấy nhu cầu về vật liệu xây dựng của người dân tại địa phương khá lớn, trong khi số đơn vị sản xuất vật liệu xây dựng tại chỗ còn hạn chế, hầu hết đều chuyển từ nơi khác đến, cuối năm 2012, Tiến Chung quyết định đầu tư xây dựng nhà xưởng sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng. Ngày đầu mở xưởng, anh gặp phải không ít khó khăn, do nguồn nhân lực thiếu, tài chính chưa dồi dào, “đầu ra” cho sản phẩm chưa tìm được bởi sản phẩm mới, chưa thuyết phục và nhận được sự tín nhiệm của các chủ đầu tư, cộng thêm sự cạnh tranh không kém phần gay gắt của các doanh nghiệp sản xuất khác... Song, may mắn nhận được sự hỗ trợ của gia đình, bạn bè, Tiến Chung quyết tâm xây dựng cơ sở sản xuất bê tông thương phẩm.
Dẫn chúng tôi tham quan khu vực sản xuất bê tông thương phẩm của Công ty, Giám đốc Tiến Chung chia sẻ: Qua tìm hiểu, tôi biết bê tông thương phẩm (hay còn gọi là bê tông tươi) được trộn sẵn theo công thức và quy trình rất chặt chẽ; chất lượng của bê tông phải được đảm bảo chính xác các thông số kỹ thuật, từ nguyên vật liệu đến tỷ lệ pha trộn... Với ưu điểm đẩy nhanh tiến độ thi công, giảm ô nhiễm môi trường, nâng cao chất lượng công trình và tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu, bê tông tươi đang trở thành xu hướng lựa chọn của các nhà thầu xây dựng, do vậy, tôi quyết tâm theo đuổi sản xuất loại vật liệu này. Những ngày đầu, thị trường tiêu thụ còn ít, khách hàng chưa thực sự tin tưởng vào sản phẩm, tôi vẫn không nản, động viên anh chị em công nhân, người lao động chú trọng đảm bảo chất lượng sản phẩm, tuân thủ mọi yêu cầu của quy trình kỹ thuật, để tạo uy tín, định hướng phát triển bắt đầu từ những công trình nhỏ và vừa, cùng với đó, đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu, tạo chỗ đứng cho sản phẩm của Công ty trên thị trường.
Để được thị trường chấp nhận và tin dùng, Công ty đã đầu tư trên 3 tỷ đồng vào trạm trộn bê tông với hệ thống dây chuyền thiết bị hiện đại, công suất 40 m3/giờ. Ngoài ra, công ty còn đầu tư xe trộn, xe bơm bê tông với kích thước phù hợp cho từng công trình, từng loại đường giao thông. Với hệ thống trạm bê tông thương phẩm cùng mạng lưới phân phối tập trung, sau một thời gian sử dụng, nhờ chất lượng tốt, giá cả hợp lý, sản phẩm bê tông tươi của công ty nhanh chóng được thị trường công nhận; số lượng hợp đồng sản phẩm ngày càng nhiều; trở thành đơn vị cung ứng chính cho các công trình xây dựng, sửa chữa trên địa bàn các huyện và thành phố.
Với thành công có được từ việc sản xuất bê tông thương phẩm, anh Chung tiếp tục đầu tư, mua sắm thêm thiết bị, phương tiện phục vụ vận chuyển vật liệu, thuê thêm nhân lực phục vụ sản xuất; đồng thời mở rộng sản xuất, kinh doanh gạch không nung và lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Qua 5 năm hoạt động, với hướng đi riêng, phù hợp với xu thế và dần khẳng định năng lực thi công, Công ty của anh đã tạo dựng niềm tin trong khách hàng, được các đối tác tin tưởng, khẳng định được thương hiệu trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất vật liệu trên địa bàn tỉnh. Cũng qua đó, doanh thu hàng năm từ hoạt động sản xuất, kinh doanh tổng hợp của Công ty đạt 10 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 300 triệu tiền thuế/năm; tạo công ăn việc làm cho 50 lao động với mức thu nhập trung bình từ 7 - 10 triệu đồng/người.
Không chỉ đảm bảo thu nhập tốt cho lao động tại Công ty, Giám đốc Tiến Chung cũng rất quan tâm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn; đặc biệt ưu tiên tạo việc làm cho con em gia đình chính sách, hộ nghèo của địa phương; ủng hộ người nghèo, các vùng bị ảnh hưởng thiên tai... số tiền ủng hộ hằng năm lên tới hàng trăm triệu đồng.
Câu chuyện khởi nghiệp thành công của Giám đốc trẻ Phạm Tiến Chung là minh chứng cho ý chí dám nghĩ, dám làm, lập nghiệp chính đáng bằng nỗ lực của người trẻ giàu đam mê.
Nguồn: Báo Sơn La

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     21

     Truy cập:     1481932

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll