thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Quầy hàng miễn phí cho người nghèo ở xã vùng cao Co Mạ

Cập nhật : 22/02/2019

Với khẩu hiệu “Ai thừa đến ủng hộ - Ai thiếu đến lấy”, quầy hàng miễn phí cho người nghèo ở xã vùng cao Co Mạ (Thuận Châu) đã và đang nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều người, góp phần sẻ chia những khó khăn với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các xã vùng cao, giúp họ vươn lên ổn định cuộc sống.

     Có mặt tại quầy hàng của xã Co Mạ vào một buổi sáng thứ 5, đây cũng là ngày đông đảo bà con trong khu vực xuống chợ phiên, với những bộ trang phục dân tộc sặc sỡ. Bà con không chỉ mua sắm, giao lưu, gặp gỡ mà còn mua những bộ quần áo cho trẻ em, người thân... Trong phiên chợ, tại quầy hàng miễn phí dành cho người nghèo, cầm trên tay bộ quần áo vừa chọn, bà Chá Thị Và, bản Phiêng Mạt, xã Long Hẹ, xúc động: Tôi nghe mọi người kể ở xã Co Mạ có quầy hàng miễn phí cho người nghèo nên đã về đây. Gia đình tôi khó khăn lắm, tôi phải đi bộ hơn 15 km đến đây để chọn bộ quần áo cho người chồng già yếu ở nhà và một chiếc áo ấm cho tôi. Cảm ơn cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm nhiều lắm! Còn chị Vừ Thị Ía, bản Nong Vai, xã Co Mạ, địu đứa con thơ nhỏ sau lưng, chị đến đây với mong muốn chọn được bộ quần áo cho con và cho người thân. Chị Ía chia sẻ: Tại quầy hàng này, những người có hoàn cảnh khó khăn như tôi có thể tìm được những vật dụng cần thiết cho bản thân và gia đình mà không phải mất tiền chi trả. 
     Co Mạ là xã vùng cao của huyện Thuận Châu, vào mùa đông thời tiết lạnh giá, nhiệt độ xuống thấp. Cùng với đó, cuộc sống của bà con nơi đây còn gặp nhiều khó khăn. Trước những khó khăn của người dân, Đảng ủy xã Co Mạ đã họp thống nhất mở một quầy hàng miễn phí để phục vụ nhu cầu thiết yếu cho bà con. Cuối tháng 12/2018, quầy hàng chính thức được khai trương và mở vào phiên chợ sáng thứ 5 hàng tuần tại chợ trung tâm xã Co Mạ. Khi nhận quần áo, giày, dép, chăn màn... của các tổ chức, cá nhân gửi tặng, Đảng ủy xã giao cho các đoàn thể xã phụ trách quầy hàng, sắp xếp các mặt hàng để bà con thuận lợi trong việc lựa chọn những mặt hàng cần sử dụng. Được chia sẻ trên mạng xã hội, sau gần 2 tháng quầy hàng đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh gửi tặng, gồm: Quần áo, giày, dép, chăn, màn và nhiều đồ dùng khác. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, Hội từ Thiện Minh Tâm Hà Nội đã gửi tặng 1.000 chiếc bánh chưng phát cho người nghèo và các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
    Đồng chí Thào Chù Tủa, Bí thư đảng ủy xã Co Mạ, cho biết: Để quầy hàng hoạt động hiệu quả và lâu dài, thời gian tới, Đảng ủy xã tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ thông qua các trang mạng xã hội. Đồng thời, vận động bạn bè, người thân chia sẻ quần áo, giày dép, chăn, màn của gia đình không dùng để ủng hộ cho quầy hàng miễn phí phát cho các hộ nghèo trên địa bàn.

    Được chứng kiến những nụ cười của người dân sau khi nhận được những vật dụng cần thiết tại quầy hàng ấm áp nghĩa tình của Đảng ủy xã Co Mạ, chúng tôi thêm hiểu về ý nghĩa, thiết thực của những món hàng ở quầy đến tay người nghèo. Mong rằng, quầy hàng miễn phí cho người nghèo này sẽ ngày càng lan tỏa hơn nữa trong cộng đồng để nhân lên thêm tình cảm ấm áp cho những người có hoàn cảnh khó khăn.
                                                                                                                                        Nguồn: Báo Sơn La

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     32

     Truy cập:     1482008

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll