thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Cập nhật : 02/03/2019

      Ngày 01/3/2019, Ban chỉ huy Quân Sự huyện Thuận Châu đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2019 và phát động đợt thi đua với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nêu gương quyết thắng”. Dự có các đồng chí Nguyễn Đức Thặng Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện các đồng chí lãnh đạo HĐND-UBND huyện, các các đ/c Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
       Nội dung huấn luyện chiến đấu năm 2019, thực hiện theo phương châm cơ bản vững chắc, nắm chắc phương thức tác chiến, âm mưu, thủ đoạn hoạt động của địch trong chiến lược diễn biến hoà bình - bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Huấn luyện cho dân quân tự vệ với phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc” sát với tình hình thực tế ở địa phương. Dân quân tự vệ được huấn luyện kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, lấy tập huấn, bồi dưỡng cán bộ là khâu then chốt, nắm chắc quy định và pháp luật trong thực hiện nhiệm vụ, thành thạo các động tác kỹ thuật chiến thuật chiến đấu bộ binh. Xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc.
     Trung tá Hoàng Sông, Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng ban Chỉ huy quân sự huyện Thuận Châu cho hay: 
Để đảm bảo cho công tác huấn luyện năm 2019 đạt kết quả cao, lực lượng vũ trang huyện Thuận Châu, trước khi bước vào huấn luyện thì đối với ban Chỉ huy quân sự huyện, đặc biệt là  Đảng bộ ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức ra Nghị quyết về lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ huấn luyện năm 2019. Triển khai cho các cơ quan, các ban, các lực lượng vũ trang trong toàn huyện tổ chức, làm tốt công tác chuẩn bị, xây dựng kế hoạch, ra Nghị quyết huấn luyện và tổ chức viết giáo án, làm thao trường huấn luyện và tổ chức làm mô hình, đạo cụ huấn luyện. Ngày hôm nay ra quân tổ chức huấn luyện, đối với Ban chỉ huy quân sự huyện năm nay về mô hình đạo cụ huấn luyện là có đổi mới hơn so với năm ngoài đó là chúng tôi dùng 60%  là hệ thông bia huấn luyện kỹ thuât chiến đấu bệ binh và huấn luyện kỹ thuật bằng in phun theo quy định của Bộ tổng tham mưu, các mô hình đạo cụ khác thì cũng được làm mới 100% để bước vào huấn luyện đạt được kết quả cao.
      Nội dung huấn luyện năm nay cũng có nhiều điểm mới Trung tá Lê Ngọc Tự - Chính trị viên phó, Ban chỉ huy quân sự huyện Thuận Châu cho biết: Năm 2019 nội dung phát động phong trào thi đua quyết thắng thì có thêm một số nội dung mới đó là nêu gương, đơn vi cũng đã xác định đó là thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về nêu gương cán bộ trong việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh. Trên cơ sở đó năm 2019 gắn với phong trào thi đua quyết thắng với những đợt thi đua cao điểm, đặc biệt là trong thời gian sắp tới đây là kỷ niệm 60 năm Bác Hồ và Đoàn công tác của Trung ương về thăm và nói chuyện với đông bào Tây Bắc tại huyện Thuận Châu. Và đợt thứ 2 chính là kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9 và đợt 3 là kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân và ngày Quốc phòng toàn dân, gắn với các đợt cao điểm nay thì đơn vị sẽ xác định các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu và diễn tập ở các xã năm 2019 đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tập trung đột phá trong việc chấp hành kỷ luật và nâng cao chất lượng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác quân sự, quốc phòng
       Buổi lễ cũng đã phát động và ký giao ước thi đua giữa BCH quân sự huyện với BCH quân sự các xã, thị trấn và dân quân tự vệ các cơ quan huyện đợt thi đua với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nêu gương quyết thắng”, xây dựng cơ quan đơn vị “Vững mạnh toàn diện, mẫu mực, tiêu biểu”Trong phong trào thi đua, Ban chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ 5 mục tiêu của phong trào thi đua: là Tập trung xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện; thi đua thực hiện tốt “3 khâu đột phá”, tạo sự chuyển biến quan trọng về hiệu quả công tác, chất lượng huấn luyện và chất lượng công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương về nhiệm vụ quốc phòng quân sự;
      Dự và phát biểu chỉ đạo tại lễ, đồng chí Nguyễn Đức Thặng ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, phó Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh:
      “Một là: Tăng cường công tác giao dục chính trị tư tưởng, tổ chức tuyên truyền về nhiệm vụ xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận ANND vững mạnh. Nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, nhận thức rõ âm mưu “Diễn biến hòa bình” -  Bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, ngăn chặ, đẩy lùi tự diễn bến , tự chuyển hóa trong nội bộ, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng trên địa bàn giữ vững an ninh chính trị, trật tự ATXH tạo môi trường thuận lựi để xây dựng phát triển kinh tế xã hội địa phương ngày càng vững chắc.
       Ba là: Tích cực, chủ động thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đọa, chỉ đạo tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành đoàn thể tham gia xây dựng cơ quan, đơn vị, cơ sở vững mạnh toàn diện, xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc. Phối hợp cùng các lực lượng sẵn sàng tham gia ứng cứu khi có tình huống thiên tai xảy ra.
       Bốn là: Tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đảm bảo đúng kế hoạch, tập trung huấn luyện, luyện tập trạng thái sẵn sàng chiến đấu; diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, diễn tập ứng phó bão lũ, cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn. Tích cực chủ động xây dựng, tu sửa hệ thống thao trường, bãi tập, củng cố mô hình, học cụ, trang thiết bị huấn luyện ở các cấp. Đẩy mạnh sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Áp dụng sát với nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu.
      Năm là: Tiếp tục Phát huy tinh thần đoàn kết, kỷ luật, nhất là đoàn kết nội bộ và đoàn kết quân dân. Tích cực tham gia các hoạt động văn hóa xã hội của địa phương, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Thường xuyên chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ và lực lượng vũ trang huyện. Đồng thời thực hiện tốt công tác tăng gia sản xuất, quản lý vũ khí, trang bị, thực hành tiết kiệm, chống tham ô lãng phí. 
      Trong đợt ra quân huấn luyện lần này, các đại biểu đã thăm quan giáo án, mô hình học cụ huấn luyện của đơn vị.
Dương Hải

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

Lễ bàn giao đưa vào sử dụng công trình cấp nước sinh hoạt liên bản tại xã Chiềng La

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     16

     Truy cập:     1480417

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll