thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Nước sạch về bản Tra

Cập nhật : 19/02/2019

     Về bản Tra, xã Bó Mười (Thuận Châu) những ngày đầu xuân năm mới, chúng tôi cảm nhận được không khí vui tươi, phấn khởi của bà con nơi đây với niềm tin, hy vọng về một năm sẽ có nhiều chuyển biến tích cực về cuộc sống mới mà trước tiên là công trình nước sạch do Nhà nước đầu tư vừa hoàn thành và đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu dùng nước sinh hoạt hợp vệ sinh của người dân.

Người dân bản Tra, xã Bó Mười (Thuận Châu) được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh.

     Được biết, những năm trước đây, người dân bản Tra chủ yếu sử dụng nước mó, nước mưa, nên vào mùa khô thường thiếu nước sinh hoạt, nhiều gia đình phải đi xa mang nước về tích trữ trong can, thùng để sử dụng. Hơn nữa, xung quanh mó nước người dân trồng cây lương thực ngắn ngày, sau khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có trường hợp đã vứt vỏ bao tại nương rẫy, những khi trời mưa đã trôi xuống, ảnh hưởng đến mó nước... Tháng 10/2018, từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững công trình nước sạch tại bản Tra được đầu tư xây dựng, với tổng vốn đầu tư hơn 2,3 tỷ đồng, trong đó, Nhà nước hỗ trợ trên 2,1 tỷ đồng; nhân dân đóng góp hơn 200 triệu đồng. Công trình đưa nước sinh hoạt về phục vụ hơn 170 hộ dân ở bản Tra, gồm: Trụ vòi dẫn nước, hộp đồng hồ đo nước lắp đặt cho từng hộ dân vừa thuận lợi cho việc sử dụng, lại đảm bảo tiết kiệm nước.
     Anh Quàng Văn Tại, Trưởng bản Tra cho biết: Những năm trước, khi chưa có công trình nước sạch, người dân trong bản dùng chung một mó nước, tuy nhiên do dân số ngày càng đông nên tình trạng thiếu nước thường xuyên xảy ra, mỗi khi lấy nước phải chờ đợi, mất nhiều thời gian. Nhờ được Đảng và Nhà nước đầu tư nước sạch về bản, bà con ai cũng vui mừng, phấn khởi. Đặc biệt là trong quá trình thi công bà con trong bản còn góp tiền, ngày công lao động để công trình sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Để công trình nước sạch sử dụng hiệu quả, bền lâu, Ban Quản lý bản sẽ thành lập tổ quản lý, thường xuyên kiểm tra, theo dõi để duy tu, bảo vệ đầu nguồn, đường ống, bể nước.
      Tìm hiểu được biết, công trình nước sinh hoạt không chỉ cung cấp nước cho các hộ dân bản Tra mà còn cung cấp cho điểm trường mầm non và tiểu học Bó Mười B, giúp cho việc ăn, ở, sinh hoạt của các thầy, cô giáo và các em học sinh thuận tiện hơn. Công trình nước sạch được đưa vào sử dụng đã khắc phục tình trạng sử dụng nước mưa, nước mó không đảm bảo vệ sinh trong sinh hoạt, giúp bà con cải thiện cuộc sống.
      Anh Lò Văn Phong, người dân bản Tra, phấn khởi nói: Tết năm nay gia đình tôi được sử dụng nước sạch đảm bảo vệ sinh, tôi mừng lắm. Từ bây giờ gia đình tôi cũng như nhiều hộ dân trong bản không phải lo lắng thiếu nước sinh hoạt nữa. Cùng chung niềm vui nước sạch về bản, chị Lò Thị Sươi, bản Tra, chia sẻ: Trước đây, gia đình tôi phải đi ra suối để lấy nước về sử dụng. Bây giờ, có nước sạch về bản rồi, chúng tôi không mất thời gian đi lấy nước lại có nước sạch sử dụng, cuộc sống sẽ tốt hơn, cảm ơn Đảng và Nhà nước nhiều lắm!
     Tạm biệt bản Tra, chúng tôi thêm hiểu về ý nghĩa thiết thực của công trình nước sạch đã đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch của các hộ dân ở bản Tra, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo điều kiện để người dân phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, xây dựng nông thôn mới ở địa phương.
                                                                                                                Nguồn: Báo Sơn La

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     22

     Truy cập:     1476506

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll