thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Tăng cường đối thoại với nhân dân

Cập nhật : 12/01/2019

     Thực hiện Quyết định số 2108-QĐ/TU ngày 20/5/2015 của Ban Thường vụ tỉnh ủy Quy định về người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trực tiếp đối thoại với nhân dân, những năm qua, công tác đối thoại với nhân dân, giải quyết những bức xúc ngay từ cơ sở được Ban Thường vụ huyện ủy Thuận Châu cụ thể hóa và được huyện đăng ký thực hiện trong việc học và làm theo Bác, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo động lực thúc đẩy kinh tế của địa phương

Lãnh đạo huyện Thuận Châu phối hợp với huyện Quỳnh Nhai, Mường La

đối thoại với các hộ dân thuộc điểm TĐC Bó Phúc, Huổi Pản, xã Mường Khiêng (Thuận Châu).

     Ngay sau khi Ban Thường vụ tỉnh uỷ ban hành Quyết định số 2108-QĐ/TU, Ban Thường vụ huyện ủy Thuận Châu đã chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nhằm thống nhất nhận thức về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện Quyết định; giao Ban Dân vận huyện ủy phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các đoàn thể chính trị, xã hội nắm bắt tình hình tư tưởng của nhân dân, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị, tham gia góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền; chủ động đề xuất nội dung để người đứng đầu cấp ủy, chính quyền đối thoại với nhân dân theo quy định. Huyện ủy còn chỉ đạo các đơn vị chức năng lập 2 hòm thư góp ý tại Trung tâm hành chính chính trị huyện và chỉ đạo UBND huyện, các tổ chức cơ sở đảng, các cơ quan, đơn vị lập hòm thư góp ý tại trụ sở cơ quan, đơn vị. Cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tổ chức thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ theo phương châm “Hướng về cơ sở”, “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”, “Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”... để kịp thời giải quyết những bức xúc tại cơ sở, tạo niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước.
     Từ năm 2015 đến nay, Ban Thường vụ huyện ủy Thuận Châu đã tổ chức 7 hội nghị đối thoại, cấp ủy các cấp xã - thị trấn tổ chức 60 hội nghị đối thoại với người dân. Qua các hội nghị đối thoại đã tiếp thu hơn 400 lượt ý kiến của nhân dân liên quan đến các lĩnh vực văn hóa xã hội, đất đai, môi trường; các chính sách xã hội về áp giá đền bù các dự án TĐC, hỗ trợ TĐC khi thực hiện dự án; công tác xây dựng nông thôn mới. Ngay sau khi kết thúc hội nghị đối thoại với nhân dân, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp đã ban hành các thông báo kết luận, các văn bản có liên quan về kết quả đối thoại; trong đó xác định rõ những nội dung, nhiệm vụ công việc thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện, cấp xã. Thường trực cấp ủy phân công, giao nhiệm vụ cho các tổ chức, cơ quan, đơn vị, địa phương giải quyết các nội dung như: Đất đai, đơn giá bồi thường hỗ trợ thu hồi đất của các hộ tái định cư, các chế độ chính sách, hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng, hỗ trợ sản xuất, chuyển đổi cây trồng để nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp cho nhân dân TĐC... Chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết những ý kiến, kiến nghị hợp pháp, chính đáng của nhân dân tại các hội nghị đối thoại. Đồng thời, thực hiện giám sát thường xuyên đối với thủ trưởng các cơ quan đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ được giao, chịu trách nhiệm giải trình trong việc trả lời những kiến nghị của công dân không đảm bảo thời gian quy định, để tình trạng đơn thư kéo dài và lấy đó làm tiêu chí đánh giá cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức cuối năm. Ngoài ra, huyện còn làm tốt công tác phối hợp với huyện Quỳnh Nhai, Mường La tổ chức các cuộc đối thoại với người dân TĐC chuyển đến để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và trả lời kiến nghị của người dân theo đúng quy định.
      Công tác tiếp công dân trong việc thực hiện Quyết định 2108 cũng được huyện chú trọng, từ năm 2015 đến nay, Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tiếp 377 lượt với 559 công dân, giải quyết 476 vụ việc tập trung vào các nội dung về đất đai, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, xem xét bố trí việc làm cho đối tượng hoàn thành chương trình đào tạo theo diện cử tuyển, công tác bồi thường tài sản trên đất thuộc Dự án di dân TĐC thủy điện Sơn La, các vụ việc liên quan đến ANTT, công tác hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng trên địa bàn huyện, việc triển khai thực hiện một số công trình, dự án trên địa bàn huyện...
      Thời gian tới, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quyết định của Tỉnh ủy, Huyện ủy về quy định trách nhiệm và xem xét trách nhiệm đối với người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, tổ chức, đơn vị trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện, xử lý kịp thời những sai phạm; không để phát sinh những bức xúc, mâu thuẫn tiềm ẩn trong nhân dân, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, với Nhà nước, xây dựng bộ máy của chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Nguồn: Báo Sơn La

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     22

     Truy cập:     1472524

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll