thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Thuận Châu gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp đầu xuân 2019

Cập nhật : 16/02/2019

     Ngày 14/2, Huyện Thuận Châu đã tổ chức gặp mặt các cơ quan Báo chí nhân dịp đầu xuân 2019. Về phía huyện Thuận Châu có đ/c Lường Thị Vân Anh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND; đ/c Đào Tài Tuệ - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đ/c Thào A Súa – Phó Bí thư huyện ủy. Dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; Hội Nhà báo tỉnh và lãnh đạo, phóng viên các cơ quan Báo chí của tỉnh và trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.
     Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo huyện Thuận Châu trân trọng cảm ơn các cơ quan báo chí đã đồng hành cùng địa phương, thông tin kịp thời, sâu rộng, có chất lượng những vấn đề trọng tâm, những nhiệm vụ lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thuận Châu đã triển khai trong thời gian qua, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương. Kết quả phát triển kinh tế -xã hội năm 2018 được huyện Thuận Châu đánh giá là năm có nhiều khởi sắc. Theo đó tổng giá trị sản xuất toàn huyện đạt gần 5.800 tỷ đồng, tăng trên 10% so với năm 2017, trong đó sản xuất nông lâm nghiệp tăng 6,55%. Đây cũng là năm mà nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao được huyện Thuận Châu đẩy mạnh và đạt được kết quả nổi bật như toàn huyện đã xây dựng thương hiệu cho 4 sản phẩm nông sản, triển khai 5 chuỗi trong sản xuất nông nghiệp. Xuất khẩu được hàng nghìn tấn nông sản sang thị trường các nước như Trung Quốc, Pháp, Đài Loan…giá trị hàng hóa tham gia xuất khẩu ước đạt 170 tỷ đồng. Chương trình xây dựng NTM tiếp tục được huyện quan tâm triển khai thực hiện. Đến nay toàn huyện đạt bình quân 8,93 tiêu chí/xã, giữ vững xã Phổng Lái đạt chuẩn nông thôn mới. Tỷ lệ hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia đạt 92,5%, tăng 2,5% so với năm 2017. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 5,05%, mức giảm cao nhất trong 3 năm qua. Hiện tỷ lệ hộ nghèo của huyện còn 39,98%.
      Năm 2019, huyện Thuận Châu tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu trong lĩnh vực nông nghiệp gắn với liên kết giữa các doanh nghiệp, HTX trong sản xuất, bảo quản chế biến và tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị. Đẩy mạnh thu hút đầu tư trong các lĩnh vực nhất là nông nghiệp. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng học tập, nghiên cứu quán triệt thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Triển khai tốt chủ trương của Trung ương về Đại hội Đảng bộ các cấp, chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện  lần thứ XXI. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực…
      Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí đã chúc mừng những kết quả huyện Thuận Châu đạt được trong thời gian qua. Cùng với đóng góp nhiều ý kiến đối với lãnh đạo huyện để công tác tuyên truyền mang lại hiệu quả cao hơn, đại diện các cơ quan báo chí cũng khẳng định sẽ luôn đồng hành, ủng hộ vì sự phát triển của địa phương.
Đỗ Trang

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     18

     Truy cập:     1479880

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll