thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Thuận Châu ra quân xây dựng đường giao thông nông thôn nhân dịp Tết Nguyên Đán năm 2019

Cập nhật : 14/02/2019

     Ngày 12/2, huyện Thuận Châu đã tổ chức phát động toàn dân ra quân xây dựng đường giao thông nông thôn đầu xuân Kỷ Hợi 2019. Dự lễ phát động có đ/c Thào A Súa -  Phó Bí thư huyện ủy; đ/c Trương Mạnh Thắng -  Phó Chủ tịch UBND huyện; đ/c Nguyễn Đức Thặng -  Phó Chủ tịch UBND huyện.
      Căn cứ đồ án quy hoạch xây dựng nông thôn mới được duyệt, tính đến ngày 31/1/2019, UBND huyện Thuận Châu đã quyết định đầu tư 435 công trình, với tổng chiều dài là 284 km; tổng vốn đầu tư 368 tỷ đồng; trong đó, kinh phí Nhà nước hỗ trợ hơn 111 tỷ đồng, còn lại là nhân dân đóng góp. Đã cấp 47.563 tấn xi măng, 4.248 ống cống các loại cho các xã để triển khai thi công các công trình. Đến nay, nhân dân tại các xã trên địa bàn huyện đã tự nguyện hiến hơn 20 ha đất các loại và tài sản, cây cối hoa màu để giải phóng mặt bằng, đóng góp hơn gần 100 tỷ đồng (mua vật liệu, ngày công lao động) thi công và đưa vào sử dụng 362 công trình giao thông, góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng theo đồ án quy hoạch xây dựng nông thôn mới, cải thiện bộ mặt đô thị, nông thôn.

      Tại buổi Lễ ra quân, lãnh đạo huyện Thuận Châu đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến cho người dân hiểu rõ về chủ trương, cơ chế chính sách, quyền lợi và nghĩa vụ của người dân trong quá trình triển khai thực hiện các dự án đường GTNT được hỗ trợ đầu tư theo Nghị quyết số 77 của HĐND tỉnh, với phương châm "Dân làm, Nhà nước hỗ trợ"; vận động ủng hộ, đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và huy động các nguồn hợp pháp khác để thực hiện chương trình; tổ chức tiếp nhận và sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả kinh phí, vật liệu (xi măng, ống cống, thép) được Nhà nước hỗ trợ và đóng góp tự nguyện của nhân dân, công khai sự ủng hộ đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để xây dựng công trình đảm bảo chất lượng, tiến độ theo kế hoạch đề ra; Thực hiện đúng các quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, quản lý và bảo trì hệ thống đường huyện, đường xã theo phân cấp. Ngay sau buổi Lễ, huyện đã triển khai thi công tuyến đường giao thông tại Tiểu khu 1 xã Tông Lạnh, với chiều dài hơn 102m , rộng 4m, tổng mức đầu tư hơn 140 triệu đồng, trong đó Nhà nước hỗ trợ gần 60 triệu đồng, còn lại do nhân dân đóng góp. Tuyến đường hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, góp phần hoàn thành tiêu chí NTM về giao thông của xã theo đúng kế hoạch.
Đỗ Trang

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     21

     Truy cập:     1477168

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll