thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Thuận Châu tổng kết kết quả thực hiện Chương trình “Ngày về cơ sở xây dựng nông thôn mới”

Cập nhật : 20/01/2019

      Nhận thức của người dân đã thay đổi rất nhiều trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường chung, đường ngõ xóm ngày một sạch đẹp; nhiều nhà tạm đã được vận động xóa bỏ, bộ mặt nông thôn mới ở các bản, tiểu khu ngày một khởi sắc. Thông qua chương trình Ngày về cơ sở xây dựng nông thôn mới, người dân đã hiểu rõ được mục tiêu chí của Chương trình xây dựng nông thôn mới là của dân, do dân và vì dân. Ngày 18/01/2019, huyện Thuận Châu tổ chức Hội nghị Tổng kết kết quả thực hiện Chương trình “Ngày về cơ sở xây dựng nông thôn mới” tại xã Tông Lạnh.
      Sau 5 tháng triển khai thực hiện “Ngày về cơ sở xây dựng nông thôn mới” ở  xã Tông Lạnh các tổ công tác đã tập trung hướng dẫn xã Tông Lạnh tổ chức triển khai thực hiện các tiêu chí chưa đạt chuẩn nông thôn mới; Phối hợp với cấp ủy, chính quyền, nhân dân các bản, tiểu khu tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải, di dời chuồng trại, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; tăng thu nhập; xây dựng cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp. Quá trình triển khai đã thu hút trên 2.000 lượt người tham gia đã phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, với phương châm cơ sở chủ động, trực tiếp là chính. Kết quả tính đến 31/12/2018, đào được 406 hố rác; dọn dẹp vệ sinh đường giao thông liên xã, liên bản, khơi thông được 20,8 km cống rãnh;  Di dời 500 chuồng trại, gia súc, gia cầm ra khỏi gầm sàn; xóa được 08 nhà tạm,với số tiền đóng góp hỗ trợ xây dựng là 190 triệu đồng; Hỗ trợ xây dựng các hạng mục nhà văn hóa như: Sân nhà văn hóa, hệ thống điện, hệ thống tăng âm loa đài; Tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho 213 người dân; Cấp chứng minh thư nhân dân cho 29 người… Hỗ trợ hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc, bảo vệ cây trồng, vật nuôi, kỹ thuật ủ phân bón cho cây bằng chế phẩm sinh học…
      Phát huy những kết quả đã đạt được, Trong thời gian tới, huyện Thuận Châu tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động trong “Ngày về cơ sở xây dựng nông thôn mới”, trong đó tập trung hướng dẫn nhân dân đẩy mạnh chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp, trong đó phát triển các vùng sản xuất hàng hóa tập trung, đẩy mạnh phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị, sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ... phát triển và nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả trên đại bàn; Tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm hỗ trợ các hộ nghèo xóa nhà tạm, bê tông hóa nền nhà; Tuyên truyền, vận động và hướng dẫn nhân dân duy trì và phấn đấu thực hiện các tiêu chí; Vận động nhân dân hạn chế sử dụng thuốc diệt cỏ trong sản xuất nông nghiệp để bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước... Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, Chương trình  “Ngày về cơ sở xây dựng nông thôn mới” của cán bộ huyện Thuận Châu đã và đang góp phần tạo nên sự đồng thuận cao trong xây dựng NTM của người dân trên địa bàn xã Tông Lạnh cũng như góp phần đẩy mạnh tiến độ hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện.

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     30

     Truy cập:     1479850

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll