thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Bôm Pao, Bôm Lầu đón điện về bản

Cập nhật : 05/01/2019

      Về bản Bôm Pao, Bôm Lầu xã Chiềng Ly, Thuận Châu ngày giáp tết này như đang có một luồng sinh khí mới. Những cột điện vững chãi hiên ngang, những hộp công tơ trắng màu nhựa mới, những đường dây điện dẫn thẳng đến từng nhà...chính là tín hiệu khởi đầu cho một cuộc sống mới cho bà con. Ngày 13/01/2018 Bản đã tổ chức tổng kết thực hiện dự án điện, trước sự vui mừng phấn khởi của bà con nhân dân trong bản.
       Là 2 bản thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã Chiềng Ly, với trên 20 hộ. Chỉ cách trung tâm xã chừng 15 km, nhưng mãi vẫn không có điện lưới. Vì tình trạng thiếu điện, người dân ở đây chẳng những thiệt thòi vì không có ti vi, loa đài để tiếp cận tin tức hằng ngày, mà đây còn là nguyên nhân khiến cho bà con cứ “nghèo lại hoàn nghèo”... Không điện, dường như buổi tối ở đây cũng đến sớm hơn, nhà cửa thưa thớt, không gian yên ắng, tĩch mịch.
       Xoay sở tự gỡ khó, bà con vẫn tìm cách khắc phục bằng cách sử dụng các máy phát điện nhỏ chạy bằng xăng, dầu. Thế nhưng dù mỗi nhà dùng riêng 1 máy cũng chỉ đủ bật sáng được 1 bóng đèn, thế là ưu tiên cả cho con trẻ học bài.
       Nhưng nay, khát khao có điện của người dân Bôm Lầu trở thành hiện thực. Thực hiện dự án của giảm nghèo bên vững, hệ thống cột điện và trên 2km đường dây được hoàn thành lắp đặt hoàn thành.
       Những niềm vui được hiện rõ trên khuân mặt của mỗi người. Những trụ điện thẳng tắp, những đường điện giăng tỏa khắp núi đồi đã và đang mang ánh sáng văn minh đến từng mái nhà, mang đến cuộc sống tươi sáng hơn cho đồng bào sau bao năm không có điện. Mỗi hộ có 1 công tơ riêng và được hỗ trợ tất cả các thiết bị từ đường dây điện đấu nối về tận mỗi hộ đến các dụng cụ phục vụ cho việc đóng điện.
      Ông Vàng Chử Tủa- Bản Bôm Lầu, Chiềng  Ly  nó: Mong ước của người dân đã được thực hiện, bây giờ  đã có điện đc xem ti vi, được xem các chương trình, cho các cháu được học hành, có điện nấu cơm đun nước, các cháu được học dưới ánh sáng điện.
      Công trình điện sinh hoạt bản Bôm Pao, Bôm Lầu có tổng số vốn đầu tư 3.564276764, trong đó nhân dân góp 187.590.000 đồng.
      Được sử dụng điện lưới quốc gia, người dân ai cũng mừng, phấn khởi. Nhiều nhà đã mua sắm tivi, tủ lạnh, nồi cơm điện phục vụ cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Các em nhỏ có ánh đèn thắp sáng để học vào buổi tối. Giờ đây, những bóng đèn tuýp đảm bảo điều kiện thắp sáng và phục vụ học tập cho con em.
      Anh:Vàng A Tàng- Bản Bôm Lầu, xã Chiềng Ly cho biết: Tôi làm mộc trước đây chỉ làm tay làm rát vất vả, nay có điện tôi cũng đi mua cái máy về làm rất tiện lợi.Điện về không chỉ thắp sáng bản làng mà còn mang theo ánh sáng văn hóa, ánh sáng tri thức đến đồng bào nghèo. Bà con bản Bôm Pao, Bôm Lầu giờ đã có điều kiện được tiếp cận nhiều hơn với thông tin, với khoa học kỹ thuật, để học hỏi áp dụng những cách làm hay trong phát triển kinh tế, qua đó thay đổi cuộc sống của gia đình.
       Việc đầu tư xây dựng điện lưới ở các bản vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo điều kiện cho bà con nâng cao đời sống và phát triển kinh tế. Đó cũng là giải pháp để giúp các xã theo lộ trình xây dựng nông thôn mới.
Trọng Đại

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     16

     Truy cập:     1476513

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll