thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Hội nghị đánh giá việc tổ chức lấy phiếu tin nhiệm tại Kỳ họp thứ bảy HĐND huyện khóa XX

Cập nhật : 21/12/2018

     Ngày 19/12/2018, Thường trực HĐND huyện Thuận Châu đã tổ chức Hội nghị đánh giá việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp thứ bảy của HĐND huyện khóa XX. Dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. 
     Tại Kỳ họp thứ bảy, HĐND huyện khóa XX đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 17 người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu. Những người được lấy phiếu tín nhiệm được HĐND huyện đánh giá với số phiếu tín nhiệm cao và tín nhiệm đạt 89,78% (phiếu tín nhiệm cao đạt 92,1% và tín nhiệm đạt 6,36%); tỷ lệ còn lại là vắng 2 và 6 phiếu không hợp lệ.
     Ngay sau khi kết thúc phiên lấy phiếu tín nhiệm, Thường trực HĐND huyện đã cung cấp thông tin về kết quả lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp thứ bảy, HĐND huyện khóa XX. Qua đánh giá, việc lấy phiếu tín nhiệm được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thường trực, Ban Thường vụ huyện ủy, tạo sự đồng thuận của các cấp chính quyền trong huyện. Hệ thống các văn bản của Quốc hội về lấy phiếu tín nhiệm đầy đủ, rõ và dễ hiểu; Thường trực HĐND huyện sớm ban hành kế hoạch chi tiết và các văn bản hướng dẫn, trình Ban Thường vụ huyện ủy xem xét, cho ý kiến lãnh đạo, chỉ đạo để thực hiện thống nhất, đồng bộ từ huyện đến xã và thị trấn.
      Trong quá trình thực hiện, các cấp, các ngành, các vị đại biểu HĐND huyện nhận thức sâu sắc về việc lấy phiếu tín nhiệm. Quy trình lấy phiếu tín nhiệm được thực hiện khách quan, dân chủ, công khai để cử tri theo dõi và giám sát; đại biểu HĐND huyện đã chủ động nghiên cứu, cân nhắc thận trọng trước khi ghi phiếu đánh giá mức độ tín nhiệm của mình đối với từng đồng chí được lấy phiếu tín nhiệm bảo đảm trách nhiệm, khách quan, công tâm.
     Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lường Vân Anh, Bí thư huyện ủy Đề nghị  các vị đại biểu HĐND huyện nhận thức sâu sắc về việc lấy phiếu tín nhiệm. Trong quá trình thực hiện, thực quy trình lấy phiếu tín nhiệm được thực hiện khách quan, dân chủ và được cử tri theo dõi, giám sát. Sau Hội nghị này, HĐND huyện tiếp tục tổ chức lấy phiếu tín nhiệm tại HĐND cấp xã thực hiện theo đúng quy định.
Dương Hải

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     30

     Truy cập:     1472532

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll