thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Nông dân vùng cao được làm chứng minh thư nhân dân miễn phí

Cập nhật : 25/11/2018

     Thực hiện công tác cải cách hành chính, hướng về cơ sở, tạo điều kiện cho người dân ở vùng cao làm chứng minh nhân dân (CMND), ngày 24.11, tại Nhà văn hóa xã Co Mạ (huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La), Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tỉnh Sơn La đã phối hợp với Công an Thuận Châu tổ chức cấp CMND miễn phí cho bà con dân tộc thiểu số xã Co Mạ.


     Sáng ngày 24.11, bà con từ các bản thuộc xã Co Mạ đã có mặt rất sớm tại Nhà văn hóa xã để cấp, đổi chứng minh thư nhân dân.

     Trao đổi với phóng viên báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt, trung tá Nguyễn Thị Thảo, Phó phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06), cho biết: Thực hiện công tác cải cách hành chính, hướng về cơ sở, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong việc đi lại làm CMND ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Sơn La, hôm nay, Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tỉnh Sơn La đã phối hợp với Công an huyện Thuận Châu, Công an xã Co Mạ tổ chức cấp CMND miễn phí cho bà con nhân dân là đồng bào người dân tộc thiểu số ở xã Co Mạ.


     Đối tượng được cấp CMND chủ yếu là những người già, không nơi nương tựa, hộ gia đình khó khăn ở các bản vùng sâu, vùng xa không có điều kiện làm chứng minh thư hoặc chứng minh thư đã hết hạn sử dụng. 


     Mặc dù bà con đều là những hộ gia đình khó khăn, không biết chữ nhưng họ rất có ý thức; những người trẻ, khỏe xếp hàng ngay ngắn ưu tiên cho người già, người ốm yếu làm CMND trước.

     Các sĩ quan công an cẩn thận hướng dẫn, giúp người dân chụp ảnh nhằm đảm bảo công tác cấp CMND được diễn ra nhanh chóng, chính xác.

      Những trường hợp không biết chữ, được các cán bộ công an viết hộ tờ khai CMND theo đúng quy định.

      Trung úy Lò Thị Thanh Mai, chia sẻ: Em sinh ra ở vùng cao nên thấu hiểu được những khó khăn vất vả của bà con, việc đến cơ sở cấp CMND miễn phí cho người già, hoàn cảnh khó khăn sẽ giúp họ thuận tiện trong giao dịch các thủ tục hành chính. 


     Mặc dù đã hơn 12h trưa, nhưng các đồng chí công an vẫn miệt mài, tận tình phục vụ người dân. Bởi vậy, đến chiều ngày 24.11, các đồng chí công an đã hoàn tất thủ tục, hồ sơ cấp CMND cho hơn 400 người dân xã Co Mạ.

     Bà Vừ Thị Sua (sinh 1944, bản Xá Nhá B, xã Co Mạ), tâm sự: Nhà tôi hoàn cảnh lắm, đây là lần đầu tiên tôi được làm chứng minh thư. May có các cô, chú công an về tận cơ sở làm chứng minh miễn phí nên không phải mất tiền xuống huyện làm nữa. Tôi hạnh phúc lắm"
Nguồn: Dân Việt

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     34

     Truy cập:     1482000

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll