thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Hội Cựu TNXP Thuận Châu giao lưu với Hội cựu TNXP Quận Bắc Từ Liêm Hà Nội

Cập nhật : 16/11/2018

     Ngày 14/11, Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Thuận Châu đã tổ chức chương trình gặp mặt, giao lưu với Hội cựu TNXP quận Bắc từ Liêm Hà Nội, tặng quà cho các hội viên là thương binh nghèo, hộ nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thuận Châu. Dự có đồng chí Nguyễn Đức Thặng ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Thuận Châu. Các đồng chí lãnh đạo của phòng, ban, ngành đoàn thể huyện. lãnh đạo Hội thanh niên xung phong tỉnh Sơn La.
     Buổi gặp mặt Hội cựu thanh niên xung phong giữa quận và huyện  đã thông báo cho nhau về  tình hình hoạt động của hội từ khi thành lập đến nay. Hội cựu thanh niên xung phong huyện Thuận Châu có 13 chi hội với 276 hội viên đã được hưởng các chế độ chính sách của Đảng và nhà nước theo đúng qui định. Hội đã đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt là phong trào “Cựu TNXP nguyện nêu gương sáng, học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Thanh niên xung phong tiến tiến làm theo lời Bác”. Xét tặng kỷ niệm chương cho 198 cán bộ hội viên. Về hoạt động nghĩa tình đồng đội Hội đã thường xuyên thăm hỏi Hội viên ngày lễ, tết, mừng thọ, khi ốm đau, hoạn nạn, thăm viếng các hội viên khi qua đời. Tặng quà cho trên 500 lượt cán bộ hội viên với tổng số tiền trên 63 triệu đồng, trong đó có quà của Hội Cựu TNXP quận Bắc Từ Liêm Hà Nội là 41 xuất; xét chuyển trao 17 sổ tiết kiệm trị giá số tiền là 67 triệu đồng. Tiếp nhận và triển khai làm 2 nhà tình nghĩa cho 2 gia đình nữ hội viên nghèo trị giá trên 90 triệu đồng. Ngoài ra Hội còn tạo điều kiện, giúp đỡ lẫn nhau  làm kinh tế thoát nghèo, giúp đỡ 40 hộ hội viên thoát nghèo có mức thu nhập từ 80 đến 200 triệu đồng/năm.

      Tại buổi gặp mặt, ông Đỗ Quốc Phong, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Thành phố Hà nội đã ôn lại lịch sử hào hùng trong kháng chiến chống thực dân Pháp, đặc biệt là chiến thắng Điện Biên Phủ - “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ.

      Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đức Thặng, Phó Chủ tịch UBND huyện Thuận Châu bày tỏ lòng tri ân các thế hệ đi trước đã dũng cảm chiến đấu bảo vệ Tổ quốc trong đó có những cống hiến, đóng góp to lớn của đội ngũ TNXP. Đồng chí cũng mong muốn, thế hệ trẻ hôm nay tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng TNXP Việt Nam, tham gia đóng góp vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

      Nhân dịp này Hội cựu TNXP quận Bắc Từ Liêm Hà Nội, Ban liên lạc Hội thanh niên xung phong thành phố Hà Nội đã trao quà cho các hộ hội viên nghèo, hộ hoàn cảnh khó khăn của huyện Thuận Châu. Trị giá xuất quà là 50 triệu đồng.
      Ngay sau buổi lễ các cựu thanh niên xung phong đã tham gia chương trình giao lưu văn nghệ
với các tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của tổ quốc, sự đổi thay và phát triển của đất nước. Ngoài sự tham gia của các đồng chí cựu TNXP quận, huyên còn có các tiết mục văn nghệ của đoàn viên thanh niên huyện Thuận Châu tô thắm thêm đạo lý, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam; đồng thời cũng là một hình thức sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể cựu TNXP; góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.
Dương Hải

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     19

     Truy cập:     1477253

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll