thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Sơn La: Nâng cao đời sống người dân tại các xã đặc biệt khó khăn

Cập nhật : 25/10/2018

      Huyện Thuận Châu (Sơn La) có 22 cơ quan, đơn vị giúp đỡ 22 xã đặc biệt khó khăn; là huyện có số xã được giúp đỡ nhiều nhất trên địa bàn toàn tỉnh.

    Thực hiện Quyết định số 1919/QĐ-UBND ngày 13/7/2017 của UBND tỉnh Sơn La về việc phân công sở, ngành, cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp giúp đỡ xã vùng III, xã biên giới, xã có công (gọi chung là xã đặc biệt khó khăn) trên địa bàn tỉnh Sơn La; Quyết định số 1397/QĐ-UBND ngày 05/6/2014 của UBND tỉnh Sơn La ban hành quy chế phối hợp giữa các tổ chức trong giúp đỡ xã đặc biệt khó khăn, từ năm 2017 đến nay toàn tỉnh có 123 đơn vị nhận giúp đỡ 123 xã đặc biệt khó khăn. Sự giúp đỡ từ các cơ quan, đơn vị góp phần động viên về vật chất, tinh thần đối với các xã đặc biệt khó khăn, qua đó nâng cao đời sống của người dân tại những xã này.

     Gia đình chị Lò Thị Liên, dân tộc Thái, ở bản Líu, xã Chiềng Bôm, huyện Thuận Châu (Sơn La) có hoàn cảnh kinh tế khó khăn lại ít đất canh tác. Xét các điều kiện về phát triển chăn nuôi, năm 2017, Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Sơn La đã cấp cho gia đình chị Líu một cặp dê, đến nay đàn dê đã sinh sản được 4 con. “Gia đình tôi sẽ cố gắng chăm sóc để phát triển đàn dê, từ đó có cơ hội để phát triển kinh tế, lo việc ăn học của các con ” – chị Liên chia sẻ. 

    Còn đối với gia đình bà Lò Thị Diêu, người dân tộc Thái, ở bản Pom Khoảng, xã Chiềng Bôm, huyện Thuận Châu (Sơn La), có điều kiện về diện tích đất canh tác, năm 2016, bà Diêu được Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Sơn La hỗ trợ 4.000 cây cà phê. Số cà phê này đến nay đã bắt đầu cho thu hoạch. “Từ những cây cà phê được hỗ trợ, gia đình tôi phát triển kinh tế tốt hơn, từng bước nâng cao đời sống” – bà Diêu cho biết. 

     Huyện Thuận Châu (Sơn La) có 22 cơ quan, đơn vị giúp đỡ 22 xã đặc biệt khó khăn; là huyện có số xã được giúp đỡ nhiều nhất trên địa bàn toàn tỉnh. phòng Nội vụ huyện Thuận Châu cho biết: Rút kinh nghiệm những năm trước, các cơ quan, đơn vị được phân công giúp đỡ các xã khó khăn trên địa bàn huyện Thuận Châu đã đến từng xã, xây dựng kế hoạch cụ thể của các sở, ban, ngành phù hợp với từng xã. Từ đó, các cơ quan, đơn vị sẽ cung cấp cây, con giống, máy nông nghiệp, chuyển giao khoa học kỹ thuật, hướng dẫn cho người dân chăm sóc cây cà phê, xoài, nhãn… Nhờ vậy, các mô hình được giúp đỡ đạt hiệu quả hơn.

    Ông Nguyễn Danh Toan – Chánh Văn phòng Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Sơn La, đơn vị nhận đỡ đầu xã Chiềng Bôm, huyện Thuận Châu cho biết: Những năm qua, đơn vị thường xuyên hỗ trợ người dân ở xã Chiềng Bôm cây cà phê giống và một số vật nuôi. Thời gian tới, đơn vị tiếp tục xây dựng kế hoạch để hỗ trợ bà con. Trong chương trình hoạt động của đơn vị có 2 dự án là phát triển cây mắc ca và nhân giống, nuôi dê thương phẩm. “Chúng tôi sẽ phát triển một số mô hình để hỗ trợ cho bà con ở các xã này. Qua các hoạt động hỗ trợ như vậy chúng tôi mong muốn giúp bà con thoát được khó khăn, tìm được hướng đi trong phát triển kinh tế, nâng cao đời sống về vật chất, tinh thần” – ông Nguyễn Danh Toan cho biết.

     Ông Lò Minh Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La nhận định, việc giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn từ các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị xã hội và các doanh nghiệp, không những góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương còn góp phần vào việc hoàn thành các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cũng như các lĩnh vực khác như y tế, giáo dục. 

Nguồn: Báo điện tử Đại đoàn kết

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     36

     Truy cập:     1472960

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll