thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Sơn La tập huấn chính sách bảo hiểm thất nghiệp tại huyện Thuận Châu

Cập nhật : 22/09/2018

      Ngày 21/9 Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Sơn La đã phối hợp với Phòng lao động thương binh xã hội huyện Thuận Châu tổ chức Hội nghị tập huấn chính sách bảo hiểm thất nghiệp, tư vấn việc làm cho các đơn vị sự nghiệp, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.
       Hội nghị đã phổ biến Luật Việc làm; Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp; Dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện Điều 52 Luật Việc làm và một số điều của Nghị định 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp.
       Luật bảo hiểm xã hội về bảo hiểm thất nghiệp có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2009 và thực hiện việc tiếp nhận, giải quyết hưởng bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động kể từ ngày 1/1/2010. Đến nay, Trung tâm đã phối hợp với Phòng Lao động Thương binh xã hội các huyện và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức được 50 buổi giao dịch việc làm, kết nối cho các doanh nghiệp, trực tiếp tuyển dụng lao động 1.500 lao động/năm. Số đơn vị, doanh nghiệp, cơ quan tổ chức đóng trên địa bàn tỉnh tham gia đóng bảo hiểm thất nghiệp là 2.343 đơn vị. Với 49.797 người tham gia đóng bảo hiểm thất nghiệp. 8 tháng đầu năm 2018 số người hưởng trợ cấp thất nghiệp có su hướng tăng cao tới 997 người với số tiền chi trả là 11.496 triệu đồng. Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Sơn La còn thông qua các quyền lợi, nghĩa vụ và qui trình giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp. Thông tin thị trường lao động, tư vấn việc làm tại các công ty, các doanh nghiệp trong và ngoài nước năm 2018. Để người lao động bị thất nghiệp có cơ hội được học nghề, nhanh chóng tìm việc làm hòa nhập với cộng đồng.
       Trung tâm Việc thực hiện, chính sách bảo hiểm thất nghiệp đã có những tác động tích cực, trực tiếp đến người lao động, người sử dụng lao động và vấn đề an sinh xã hội. Bảo đảm việc làm toàn diện cho người lao động; có chính sách duy trì việc làm, ngăn ngừa và hạn chế thất nghiệp; việc thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp hiện hành. Luật Việc làm là cơ sở pháp lý quan trọng nhằm tạo cơ hội việc làm theo hướng bền vững cho người lao động, đồng thời thể hiện trách nhiệm của Việt Nam với tư cách là một thành viên trong cộng đồng quốc tế, tôn trọng và tuân thủ luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước 122 của Tổ chức lao động quốc tế.
Dương Hải

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     23

     Truy cập:     1477265

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll