thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Đoàn công tác của UBND huyện kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại xã Phổng Lập

Cập nhật : 16/09/2018

Ngày 15/9 đoàn công tác UBND huyện do đồng chí Đào Tài Tuệ phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy-HĐND-UBND xã Phổng lập về tình hình phát triển kinh tế văn hóa xã hội 8 tháng đầu năm, nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2018. Đi cùng đoàn có các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành của huyện.
         Trước khi làm việc với xã đoàn đã đi thăm một số mô hinh phát triển cây công nghiệp như chè, cây mắc hén, cây chanh leo và công trình được đầu tư xây dựng trên địa bàn. Xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, vận động nhân dân chuyển đổi cây trồng có giá trị kinh tế cao vào sản xuất. Xã đã triển khai trồng được 106,2 ha chè, vượt 34% kế hoạch. năm 2018 trồng mới 36,9 ha chè tại các bản Nghịu, Mầu Thái thuộc chương trình 135 là 20 ha, nhân rộng diện tích là 16,9ha. Trồng mới được 8,8 ha chanh leo tại 5 bản Nà Khoang, bản Nghịu, bản Kẹ, bản Lùa, Huổi ít, nâng tổng diện tích chanh leo của toàn xã lên 15,2 ha, trong đó diện tích cho thu hoạch là 6,4 ha. Xã còn triển khai trồng và chăm sóc được 1 ha cây trám trắng tại bản Mầu Xá. Về công tác chăn nuôi được đẩy mạnh. Toàn xã có trên 2.000 con trâu bò, 2.2.28 con lợn và 26.440 con gia cầm. và tổ chức tiêm phòng được trên 2.000 liều vác xin cho đàn gia súc gia cầm. Về lâm nghiệp khoanh nuôi và bảo vệ được trên 2.245 ha. Trong chương trình xây dựng nông thôn mới xã đã tập trung đẩy mạnh và thực hiện được 8/19 tiêu chí. Xã tiếp tục triển kai các tiêu chí về thu nhập kinh tế. Chủ đổng trong công tác phòng chống lũ bão, giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. di rời ra khỏi chỗ nguy hiểm 2 hộ có nguy cơ sạt lở cao. Về văn hóa xã hội được duy trì và phát triển. Về giáo dục huy động được 100% học sinh trong độ tuổi đến trường và ổn định năm học mới và duy trì nấu ăn bán trú cho học sinh. Các trong độ tuổi được tiêm chủng đầy đủ. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn xã được ổn định và giữ vững.
       Xã đã kiến nghị với UBND huyện quan tâm tạo điều kiện, bố trí nguồn vốn khắc phục các điểm bị sạt lở, sụt lún trên các tuyến đường liên bản, liên xã 108 Chiềng Bôm-Phổng Lập đảm bảo an toàn giao thông trong mùa mưa vừa qua gây ra. Cấp kinh phí tu sửa cơ sở vật chất trường lớp học. Biên chế giáo viên Mầm non và mua sắm bổ sung tài sản cho trường Mầm non. Quan tâm hỗ trợ cây con giống và chuyển giao khoa học kỹ thuật sản xuất cho người dân.

       Đồng chí Đào Tài Tuệ phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương kết quả của xã đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị xã tiếp tục vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, nhất là làm nhà ở cho người có công. Quan tâm công tác quản lý đất đai, qui hoạch chợ Trung tâm; bảo vệ các công trình phúc lợi như thủy lợi, nước sinh hoạt, điện và giao thông. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, thực hiện nghiêm chỉnh công chức, công vụ. tích cực phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão. Tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự trên địa bàn xã. Đẩy mạnh công tác phòng chống các loại tội phạm và tội phạm về ma túy.
Dương Hải

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     28

     Truy cập:     1482010

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll