thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Doanh nghiệp, hợp tác xã trong sự phát triển của huyện Thuận Châu

Cập nhật : 13/10/2018

      Mặc dù gặp nhiều khó khăn, song trong những năm gần đây, huyện Thuận Châu luôn đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực với nền kinh tế phát triển ổn định; Trong kết quả chung đó có sự đóng góp quan trọng của cộng đồng các doanh nghiệp, doanh nhân, HTX trên địa bàn.
       Năm 2017, tổng giá trị sản xuất của huyện đạt 5.239,8 tỷ đồng, tăng 10,4% so với năm 2016, Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch tích cực. Riêng trong 9 tháng đầu năm 2018, tổng giá trị sản xuất của huyện đạt 4.279,3 tỷ đồng, bằng 73,9% so với kế hoạch, tăng 8,7% so với cùng kỳ năm trước. Những thành tựu phát triển về kinh tế-xã hội của huyện nhà đã nói lên sự trưởng thành đáng kể và sự đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân và khẳng định rõ vai trò của đội quân tiên phong trên mặt trận kinh tế cũng như trong các hoạt động xã hội, góp phần không nhỏ vào sự thành công chung trong các hoạt động vì cộng đồng.
       Những năm qua, các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn đa nỗ lực không ngừng trong việc chủ động khắc phục khó khăn về tài chính, tìm kiếm thị trường, sắp xếp lại sản xuất, đầu tư cải tiến kỹ thuật, công nghệ, đảm bảo giữ vững hoạt động sản xuất kinh doanh hướng tới ổn định và phát triển. Có thể nói, cùng với công cuộc đổi mới của đất nước, doanh nghiệp, doanh nhân, HTX trên địa bàn ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động ngày càng phong phú. Trong năm 2017 và 9 tháng đầu năm 2018 có 26 doanh nghiệp, 24 HTX đăng ký thành lập mới nâng tổng số doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện lên là 81 doanh nghiệp, 40 HTX các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện với quy mô nhỏ và vừa hoạt động trong các lĩnh vực Thương mại dịch vụ; công nghiệp và xây dựng; Nông Lâm ngư nghiệp và chế biến sản phẩm nông lâm nghiệp. Cụ thể 81  doanh nghiệp có tổng số vốn đăng ký 215 tỷ đồng, mức vốn bình quân một doanh nghiệp là 2,7 tỷ đồng. Trong năm 2017 tổng doanh thu của các doanh nghiệp đạt 380 tỷ đồng, tăng 4,5% so với năm 2016, trong đó có một số doanh nghiệp có doanh thu lớn như Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng CHĐ, Công ty cổ phần Tuân Anh, Công ty TNHH kinh doanh nông sản Thân Nga, Công Ty TNHH Một Thành Viên 2638, Công Ty TNHH Một Thành Viên Triền Hợi, DNTN Đào Dung... Còn đối với  40 HTX có tổng vốn điều lệ trên 32 tỷ đồng. Doanh thu bình quân của hợp tác xã đạt 1,35 tỷ đồng, tăng 3,8% so với năm 2016; thu nhập bình quân của thành viên HTX 30 triệu đồng/người/năm, tăng 7% so với năm 2016.
      Trước những khó khăn, thách thức của nền kinh tế, để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, doanh nhân phát triển sản xuất, kinh doanh , huyện Thuận Châu đẩy mạnh tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN, nhà đầu tư, tạo môi trường sản xuất, kinh doanh bình đẳng và thuận lợi. Đồng thời, tạo điều kiện cho DN, HTX tiếp cận các chính sách ưu đãi, tham gia các dự án, công trình trọng điểm của huyện, hỗ trợ các doanh nghiệp, doanh nhân, HTX mở rộng quy mô, nâng cao hiệu quả hoạt động.
       Để thích ứng với xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, những năm gần đây, bên cạnh cơ chế, chính sách của tỉnh,huyện cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, HTX trên địa bàn đã đặc biệt quan tâm tới đầu tư đổi mới dây chuyền, công nghệ sản xuất, triển khai thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, vì thế hàng hóa của huyện nhà đã có những tiến bộ đáng kể. Nhiều sản phẩm hàng hóa đã được khẳng định về uy tín, chất lượng và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Nhiều lĩnh vực sản xuất đã khai thác khá tốt các tiềm năng lợi thế của địa phương. Có thể thấy rằng, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, HTX đã góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của huyện, đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế.
       Sự lớn mạnh của các doanh nghiệp, HTX là minh chứng cho sự nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn của cộng đồng các doanh nghiệp, doanh nhân để xây dựng doanh nghiệp thành công  tạo dựng được một cộng đồng doanh nhân ngày càng lớn mạnh, tạo thêm nhiều việc làm và thu nhập ổn định lâu dài cho người lao động, từng bước đưa KT-XH huyện phát triển theo hướng bền vững  hàng năm đóng góp khoảng 42% vào tổng thu ngân sách của huyện. Từ chỗ trực tiếp làm ra của cải, duy trì tốc độ tăng trưởng cao và ổn định của nền kinh tế, bảo đảm cung cầu hàng hóa thiết yếu, ổn định thị trường, bình ổn giá cả; đóng góp nguồn thu quan trọng vào ngân sách tỉnh nhà; các doanh nghiệp HTX còn góp phần tích cực vào giải quyết việc làm, xóa đói, giảm nghèo và thực hiện các chính sách an sinh xã hội, các chương trình từ thiện khác.Với truyền thống yêu nước, tinh thần tự lực, tự cường, chủ động sáng tạo, đội ngũ doanh nhân luôn nỗ lực sản xuất kinh doanh giỏi; thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và đóng góp ngày càng nhiều vào các hoạt động từ thiện xã hội trên địa bàn, ngày càng khẳng định vai trò to lớn của mình thông qua những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế cũng như trong công cuộc đổi mới trên quê hương.
Tuy nhiên, mặc dù nền kinh tế thế giới cũng như trong nước và trong tỉnh, huyện đã có những tín hiệu khởi sắc, nhưng hiện nay,hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp vẫn sẽ tiếp tục đối mặt với  nhiều khó khăn, thách thức. Vì vậy, đòi hỏi trong thời gian tới cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn cần nỗ lực hơn nữa; đặc biệt các doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược sản xuất kinh doanh phù hợp, kết hợp với sự năng động, sáng tạo để chủ động tham gia vào tiến trình hội nhập, giảm thiểu tối đa rủi ro cho chính bản thân mỗi doanh nghiệp. Đồng thời, huyện Thuận Châu cần tiếp tục  tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ, thúc đẩy mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; tập trung hỗ trợ sản xuất các sản phẩm mũi nhọn; đào tạo nguồn nhân lực tay nghề cao phục vụ trong sản xuất; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong quá trình sản xuất; thực hiện tốt chính sách khuyến khích, hỗ trợ đầu tư các dự án phát triển; kịp thời tháo gỡ, giải quyết khó khăn, có chính sách kích cầu cho các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh.Với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân cùng với sự quan tâm tạo điều kiện có hiệu quả của huyện; sự phối hợp tốt của các cấp, ngành sẽ là những tiền đề cho các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tích cực hoạt động, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     27

     Truy cập:     1479748

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll