thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Thuận Châu: Thực hiện tốt chính sách BHYT

Cập nhật : 26/09/2018

      Những năm qua, với mục tiêu thực hiện tốt chính sách BHYT, Bảo hiểm xã hội huyện Thuận Châu đã tăng cường công tác giám định bảo hiểm y tế tại cơ sở khám, chữa bệnh, hạn chế trục lợi, lạm dụng quỹ khám chữa bệnh BHYT; phối hợp với các cơ sở khám, chữa bệnh nâng cao tinh thần thái độ phục vụ, bảo đảm người bệnh được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Cán bộ BHXH huyện Thuận Châu giám định BHYT cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa huyện

      Bà Trần Thị Dung, Giám đốc BHXH huyện Thuận Châu, cho biết: BHXH huyện đã tích cực tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo, tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn; rà soát dữ liệu, lập danh sách cấp phát thẻ BHYT cho các đối tượng, đăc biệt là các đối tượng được ngân sách Nhà nước đóng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, dân tộc thiểu số... Phối hợp với các phòng, ban, tổ chức đoàn thể của huyện và UBND các xã, thị trấn tuyên truyền, triển khai Luật BHXH, Luật BHYT, chế độ, chính sách BHYT học sinh, BHYT hộ gia đình; thực hiện tuyên truyền, đối thoại trực tiếp tại tổ, bản, tiểu khu. Phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo phân công cán bộ trực tiếp đến các trường học tuyên truyền, hướng dẫn nghiệp vụ tổ chức thu tiền đóng BHYT, cấp thẻ BHYT, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc để phối hợp giải quyết trong quá trình tổ chức thực hiện. Bên cạnh đó, thực hiện cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hóa thủ tục hồ sơ khi đăng ký tham gia, đặc biệt là BHYT hộ gia đình; tạo điều kiện tốt nhất phục vụ các đối tượng tham gia BHYT; giải quyết những khó khăn, vướng mắc như sai thông tin sau khi in thẻ BHYT thì được cấp, đổi ngay trong ngày, để đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh BHYT của nhân dân… Từ đầu năm đến nay, đã tổ chức 8 cuộc tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho 653 lượt người; phát 1.409 rơi, tờ gấp, tài liệu tuyên truyền; treo 23 băng zôn, khẩu hiệu. Đến hết tháng 8, toàn huyện đã có 168.220 đối tượng tham gia BHYT.
      Bên cạnh đó, BHXH huyện còn làm tốt công tác giám định BHYT, bố trí 1 đồng chí Phó Giám đốc phụ trách BHYT và giám định viên thường trực tại Bệnh viện Đa khoa huyện để tuyên truyền, hướng dẫn và giải quyết kịp thời quyền lợi cho người dân khám chữa bệnh BHYT. Các giám định viên tăng cường kiểm tra bệnh nhân tại các khoa điều trị; hằng tuần giao ban với Bệnh viện để phối hợp giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác khám, chữa bệnh BHYT, đảm bảo quyền lợi các đối tượng tham gia BHYT. Những trường hợp đến khám báo mất thẻ BHYT hoặc thẻ rách nát không rõ thông tin do người dân bảo quản thẻ BHYT không tốt, các giám định viên phải kiểm tra trên hệ thống để làm lại thẻ BHYT và phối hợp với Bệnh viện đảm bảo cho người dân khám chữa bệnh có BHYT. 8 tháng qua, đã giám định chi phí khám chữa bệnh BHYT 50.837 lượt bệnh nhân, với tổng số tiền 28,442 tỷ đồng. Trong đó, điều trị nội trú 12.685 lượt bệnh nhân, ngoại trú 38.152 lượt bệnh nhân. Riêng tại Bệnh viên Đa khoa huyện, đã giám định khám, chữa bệnh BHYT cho trên 40.000 lượt bệnh nhân với số tiền gần 30 tỷ đồng. Ngoài ra, các giám định viên còn đến 13 trạm y tế xã để kiểm tra việc thực hiện chính sách khám chữa bệnh BHYT cho người dân.
     Ngoài ra, BHXH huyện còn phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện thường xuyên trao đổi thông tin, cập nhật các chính sách mới về BHYT, Luật BHYT sửa đổi, nhằm giải quyết nhanh gọn mọi thủ tục liên quan đến khám chữa bệnh BHYT cho người bệnh. Ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Châu chia sẻ: Trên 90% bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện có thẻ BHYT, để người bệnh được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, Bệnh viện đã tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bố trí phòng giám định BHYT ngay tại bộ phận đón tiếp tại Khoa Khám bệnh; phối hợp với BHXH huyện thực hiện tốt việc giám định BHYT, kiểm tra người khám và điều trị, tránh thất thoát và trục lợi quỹ BHYT. Còn bệnh nhân Quàng Văn Tích, bản Lè C, xã Tông Cọ cho biết: Tôi đến khám thì được bác sĩ chẩn đoán viêm ruột thừa, phải mổ, nhờ có thẻ BHYT được Nhà nước cấp nên gia đình không phải mất viện phí và chi phí mổ, giảm bớt khó khăn cho gia đình; trong quá trình điều trị, tôi luôn được bác sĩ thăm khám tận tình, chu đáo.
      Với sự nỗ lực của BHXH huyện Thuận Châu trong thực hiện các chính sách BHYT, đảm bảo quyền lợi đối tượng tham gia được khám, chữa bệnh BHYT; giúp cho người nghèo, người cận nghèo và đồng bào dân tộc sống ở vùng sâu, vùng xa được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.
Nguồn: Báo Sơn La

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     16

     Truy cập:     1472518

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll