thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Những phong trào thiết thực của Hội Phụ nữ xã Pá Lông

Cập nhật : 08/09/2018

      Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Pá Lông (Thuận Châu) đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên tham gia hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua do Hội cấp trên phát động với nhiều mô hình hiệu quả, thiết thực, phù hợp với điều kiện của cơ sở.


Mô hình nuôi chim bồ câu của gia đình chị Thào Thị Ly, bản Bó, xã Pá Lông

     Thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, các chi hội đã tổ chức ký cam kết giao ước thi đua về phòng chống ma túy, thực hiện an toàn giao thông giữa Ban Thường vụ Hội với các chi hội trưởng phụ nữ và giữa các chi hội trưởng với các hội viên. Các hội viên đăng ký thực hiện xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” gắn với các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, chi hội bản Ká Kê đã thành lập CLB không sinh con thứ 3 với 15 thành viên tham gia; CLB đã thực hiện công tác tuyên truyền, vận động 62 hội viên trong chi hội và các chi hội khác về chăm sóc sức khỏe sinh sản... Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của các cặp vợ chồng về kế hoạch hóa gia đình, nhiều hộ dân trong các bản thực hiện sinh 2 con để nuôi dạy cho tốt. Nhờ đó, xã vùng cao đặc biệt khó khăn này đã hạn chế được việc sinh con thứ 3.
       Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các chi hội đã lựa chọn mô hình “Hũ gạo tình thương” để triển khai thực hiện và nhận được sự đồng tình của đông đảo hội viên tham gia. “Hũ gạo tình thương” đã có 480 hội viên ủng hộ trên 50 kg gạo để hỗ trợ các hội viên nghèo trong dịp đói giáp hạt tháng 9, 10 hàng năm. Qua phong trào, không chỉ thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với những gia đình hội viên nghèo, hoàn cảnh khó khăn mà còn góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó của hội viên trong các chi hội, đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực để tập hợp, thu hút hội viên tham gia sinh hoạt.
      Thực hiện khâu đột phá “Tạo sự chuyển biến mới về chất lượng, hiệu quả vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển sản xuất, thực hành tiết kiệm, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2013-2017” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, các chi hội đã phát động hội viên thực hành tiết kiệm 5.000 đồng/tháng/hội viên; đến nay, 100% các chi hội đã hưởng ứng nhiệt tình, mỗi chi hội đã có ít nhất 1.000.000 đồng trở lên cho hội viên nghèo trong chi hội vay không tính lãi để đầu tư mua con giống phục vụ sản xuất, chăn nuôi, tăng thêm nguồn thu nhập cho gia đình. Bên cạnh đó, các chi hội cũng tích cực vận động hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, như trồng cỏ voi để chăn nuôi gia súc, trồng rau xanh để phục vụ sinh hoạt gia đình; trồng các loại giống lúa mới có năng suất cao để thâm canh, tăng vụ; giữa vụ trồng thêm cây sắn, lạc để tăng thu nhập; tuyên truyền, vận động hội viên tham gia trồng rừng, không chặt phá rừng để bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, lũ quét, sạt lở đất; vận động hội viên tham gia vệ sinh các tuyến đường quanh bản, không thả rông gia súc, đào hố xử lý rác thải, vệ sinh chuồng trại, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường; phối hợp với trường tiểu học vận động hội viên, phụ nữ của bản Bó và bản Tinh Lá tham gia học lớp xóa mù chữ...
      Chị Quàng Thị Hằng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã cho biết: Do nhận thức của một số cán bộ, hội viên còn hạn chế nên chất lượng hoạt động của một số chi hội vẫn chưa cao, chưa thường xuyên. Chúng tôi đang tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện đầy đủ, hiệu quả các phong trào thi đua do hội cấp trên phát động. Tiếp tục làm tốt công tác phối hợp với các nhà trường vận động hội viên mù chữ tham gia các lớp học xóa mù chữ. Quan tâm công tác tuyên truyền về dân số để giảm thiểu tình trạng hội viên không sinh con thứ 3, không tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, mắc các tệ nạn xã hội. Vận động hội viên tham gia tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh nhà cửa, vận động mỗi hộ hội viên trồng 1 vườn rau xanh để phục vụ sinh hoạt gia đình...
       Với việc thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội, cán bộ, hội viên phụ nữ xã Pá Lông đã và đang đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động Hội gắn với thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nguồn: Báo Sơn La

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     16

     Truy cập:     1472568

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll