thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Lễ phát động Tuần lễ hướng ứng học tập suốt đời năm 2018

Cập nhật : 04/10/2018

     Ngày 2/10, tại Trường Trung học cơ sở xã Thôm Mòn, UBND huyện Thuận Châu phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018". Dự Buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo thường trực huyện ủy-HĐND-UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện và chủ tịch, phó chủ tịch 29 xã, thị trấn.
      Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 có chủ đề “Trong cách học phải lấy tự học làm nòng cốt - Hồ Chí Minh” được tổ chức từ ngày 01 đến 07/10/2018. Trong những năm gần đây được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, giáo dục huyện Thuận Châu đã có nhiều khởi sắc; các phong trào thi đua xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng hiếu học được khơi dậy và đẩy mạnh. Chất lượng giáo dục ngày được nâng lên. Năm học 2017-2018 Thuận Châu  phấn đấu 7 trường đạt chuẩn, nâng tổng số 28 trường học đạt chuẩn Quốc gia. Trong đó có 10 trường THCS, 11 trường tiểu học và 7 trường Mầm non. Trong năm học 2017-2018 có 8 học sinh giỏi cấp tỉnh, 39 học sinh giỏi cấp huyện và 3 học sinh đạt giải thi “giao thông học đường” do tỉnh tổ chức. Công tác khuyến học, khuyến tài cũng được phát triển rộng khắp tại 29 cơ sở xã, thị trấn, với 50.895 hội viên. Các hội khuyến học đã làm tốt công tác thi đua, khen thưởng, động viên kịp thời đối với cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào học tập.
      Để hưởng ứng tuần lễ học tập năm 2018 UBND huyên Thuận Châu đã đề nghị các các cấp, các ngành, các nhà trường tập trung quán triệt thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 29 ngày 4/11/2013 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Chủ động, sáng tạo và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đổi mới phương pháp dạy và học, thực hiện qui chế dân chủ, phát huy sáng tạo của học sinh đảm bảo sự phát triển hài hòa giữa trí, đức, thể, mỹ. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học. Tăng cường hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm khai thác thông tin trong thời cuộc thực hiện công nghệ 4.0. Tăng cường cong tác quản lý và nâng cao đạo đức nhà giáo, mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Tìm đọc thông tin hữu ích phục vụ, áp dụng vào đời sống hằng ngày. Tuyên truyền vận động, khuyến khích người dân đến đọc sách tại trung học cộng đồng.
       Ngay sau buổi lễ các đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh trường trung học cơ sở Thôm Mòn đã thả các thông điệp hưởng ứng phong trào học tập suốt đời. 
Dương Hải

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     30

     Truy cập:     1479869

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll