thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Hội nghị đối thoại trực tiếp với nhân dân

Cập nhật : 27/09/2018

      Sáng ngày 26.9, tại xã Mường Khiêng đã diễn ra Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các huyện: Thuận Châu, Quỳnh Nhai, Mường La với các hộ dân thuộc điểm tái định cư Bó Phúc, Huổi Pản thuộc xã Mường Khiêng, huyện Thuận Châu. Dự hội nghị có đồng chí Lê Đình Giai – Phó trưởng ban thường trực Ban nội chính tỉnh ủy; đ/c Đinh Xuân Mến – Phó trưởng ban QLDA di dân TĐC tỉnh Sơn La.
       TĐC Huổi Pản, xã Mường Khiêng – trước đây là bản Pá Mu, xã Ít ong, huyện Mường La giai đoạn 2016-2018, nhân dân đã gửi 26 lượt đơn, khiếu nại liên quan tới chế độ của vùng tái định cư Thủy điện Sơn La. Cấp ủy chính quyền huyện Thuận Châu và huyện Mường La đã phối hợp tổ chức 03 cuộc làm việc trực tiếp.
       Đối với điểm TĐC bản Bó Phúc, xã Mường Khiêng – trước là bản Kềm, xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai nhân dân đã gửi 03 đơn, kiến nghị trực tiếp tại 03 cuộc làm việc và 01 cuộc tiếp xúc cử tri; huyện Quỳnh Nhai đã phối hợp với huyện Thuận Châu tổ chức giải quyết theo quy định. Mặc dù đã được cấp ủy, chính quyền các huyện trả lời trực tiếp qua các cuộc làm việc, qua các văn bản, quyết định, tuy nhiên vẫn còn có một số người dân chưa đồng thuận và tiếp tục có ý kiến bổ sung.
       Tại hội nghị đối thoại đã có 11 ý kiến trực tiếp từ các hộ dân của 3 bản: Huổi Pản, Bó Phúc và bản Kềm, các ý kiến tập trung vào các nội dung: đề nghị xem xét hỗ trợ làm đập đầu mối cho hệ thống nước sinh hoạt cho nhân dân bản Huổi Pản; xem xét lại mức giá bồi thường bù chênh lệch giá trị đất hiện nay; đề nghị trả lời việc một số nhân khẩu phát sinh đã kê khai từ 2007-2010 nhưng chưa được đền bù; mong cấp có thẩm quyền hỗ trợ đền bù đường dân sinh từ bản Bó Phúc tới trung tâm xã Mường Khiêng; đề nghị xem xét hỗ trợ di chuyển nhà ở cho một số hộ dân bị sạt lở khi mùa lũ tới tại điểm TĐC Bó Phúc; các hộ dân ý kiến đề nghị cơ quan chức năng đo đạc lại diện tích đất trên cốt 218m tại nơi ở cũ.
        Phát biểu tại cuộc đối thoại, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các huyện: Thuận Châu, Quỳnh Nhai, Mường La đã tiếp thu trả lời, trao đổi các ý kiến, kiến nghị trong phạm vi thẩm quyền của từng huyện, đồng thời tổng hợp các ý kiến giao các ngành chức năng và UBND các huyện phối hợp giải quyết trong thời gian sớm nhất.
Thùy Trang

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     22

     Truy cập:     1477210

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll