thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Thuận Châu tập huấn công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ

Cập nhật : 01/10/2018

     Thực hiện kế họach 1245/KH-CAH ngày 24/9/2018 của Công an huyện Thuận Châu, Trong 2 ngày 29 và 30/9, Công an huyện Thuận Châu đã phối hợp với Phỏng cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ công an tỉnh Sơn La tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho 150 cán bộ, công chức, viên chức của huyện Thuận Châu. Dự và khai mạc có các đồng chí lãnh đạo công an huyện Thuận Châu.

      Lớp tập huấn đã được các giảng viên Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh cung cấp thông tin về tình hình cháy nổ trên địa bàn cả nước nói chung và địa bàn huyện Thuận Châu  nói riêng. Đồng thời giới thiệu về hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác tìm kiếm CNCH và thực hành các động tác kỹ thuật, kỹ năng ứng dụng, sử dụng phương tiện, thiết bị CNCH thông dụng, các phương pháp tìm kiếm, di chuyển người bị nạn, phương pháp cứu người trong không gian hạn chế bị tác động bởi khói, khí độc, kỹ năng tự thoát nạn trong các tình huống khác nhau. Trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong công tác PCCC và CNCH; hướng dẫn quản lý an toàn về PCCC ở cơ sở; và thực hành chữa cháy tại chỗ; phương án phối hợp với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp trong xử lý tình huống cháy nổ.
      Qua lớp tập huấn này giúp cho các học viên thấy được vai trò, tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Hiện nay, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, biến đổi khí hậu, nguy cơ hạn hán kéo dài sẽ tác động lớn đến tình hình cháy nổ, nên công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cần được quan tâm. Mọi người và các cơ quan, đơn vị  cần chủ động phòng ngừa; phát huy sức mạnh của toàn lực lượng và toàn dân vào việc thực hiện nhiệm vụ PCCC & CNCH, coi công tác PCCC là công việc hàng ngày, mọi lúc mọi nơi và chủ động tham gia làm tốt công tác phòng cháy tại cơ quan, đơn vị, kịp thời ứng phó, xử lý khi có tình huống cháy, nổ xảy ra.
Dương Hải

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     23

     Truy cập:     1473007

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll