thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Chiềng Pha tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng

Cập nhật : 18/04/2018

     Trong những năm qua, xã Chiềng Pha (Thuận Châu) đã tích cực vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, giảm dần các loại cây trồng kém hiệu quả, đưa vào sản xuất các giống cây phù hợp với điều kiện khí hậu địa phương, đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng thu nhập bình quân đạt 15 triệu đồng/người/năm; giảm 1,15% hộ nghèo so với năm 2016.

Bà con bản TĐC Chiên Luông Mai, xã Chiềng Pha (Thuận Châu) chăm bón cây cà phê

     Ông Lò Văn Hoan, Chủ tịch UBND xã Chiềng Pha, cho biết: Hằng năm, Đảng ủy xã đã ra nghị quyết lãnh đạo phát triển kinh tế, trong đó tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, chuyển diện tích trồng ngô, sắn năng suất thấp sang trồng cây chè, cà phê, sa nhân và các loại cây ăn quả. Trong quá trình chuyển đổi, các cơ quan chuyên môn của huyện đã hướng dẫn bà con áp dụng tiến bộ kỹ thuật và tạo điều kiện cho vay vốn để đầu tư phát triển sản xuất...
     Thực hiện chủ trương trồng cây ăn quả trên đất dốc, đến hết năm 2017 trên địa bàn xã có gần 40 ha cây ăn quả các loại, sản lượng đạt 177,5 tấn quả/năm. Bên cạnh đó, nắm bắt nhu cầu của thị trường, một số hộ dân trong xã đã đưa cây sa nhân vào trồng dưới tán rừng, với tổng diện tích gần 6 ha, năng suất đạt 7 tạ/ha, vừa giúp các hộ có thêm thu nhập, lại nâng cao ý thức bảo vệ rừng. Là một trong những hộ gia đình tích cực phát triển cây sa nhân, ông Hoàng Văn Muốn, bản Chiên Luông Mai, xã Chiềng Pha, cho hay: Trước đây, gia đình chỉ trồng ngô, sắn, thu nhập khoảng 20- 30 triệu đồng/năm. Bây giờ, chuyển đổi sang trồng cây sa nhân, mỗi kg có giá hơn 100 nghìn đồng, 1 năm thu 5-6 tạ, bán được 60-70 triệu đồng/năm, gia đình tôi có cuộc sống khá hơn từ cây sa nhân.
     Xã Chiềng Pha có trên 128 ha chè và là một trong những xã có diện tích trồng chè lớn của huyện Thuận Châu. Để nâng cao chất lượng sản phẩm chè, người dân Chiềng Pha đã đưa các giống chè mới vào sản xuất, thay thế dần các giống chè cũ kém hiệu quả. Nhờ vậy, sản lượng chè búp tươi năm 2017 đạt trên 853 tấn, tăng hơn 280 tấn so với năm 2016. Đặc biệt, xã còn triển khai xây dựng mô hình trồng cây ăn quả, trồng chè theo tiêu chuẩn VietGap, nhằm nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường...
     Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở Chiềng Pha đã và đang tạo bước chuyển tích cực trong việc cải thiện cuộc sống, nâng cao nhận thức, trình độ canh tác của người dân trong xã. Qua đó, góp phần khai thác tiềm năng về đất đai, lao động và thay đổi tập quán sản xuất, từng bước hình thành các vùng chuyên canh hàng hóa chất lượng cung cấp cho thị trường, nâng cao mức sống của nhân dân.

Nguồn: Báo Sơn La

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     15

     Truy cập:     1472985

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll