thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Tập huấn chẩn đoán, điều trị và xác định tình trạng nghiện ma túy bằng que thử bốn chân.

Cập nhật : 26/05/2018

     Nhằm hướng sử dụng thành thạo que thử ma túy 4 chân trong chẩn đoán, xác định tình trạng nghiện ma túy của các đối tượng nghiện tại cơ sở. Ngày 24/5, UBND huyện Thuận Châu tổ chức tập huấn chẩn đoán điều trị và xác định tình trạng nghiện ma túy bằng que thử bốn chân cho trên 80 cán bộ, Y, Bác sỹ Bệnh viện đa khoa,Trung tâm Y tế, cơ sở điều trị nghiện ma túy huyện và các trạm Y tế xã, Thị trấn trên địa bàn.
     Hiện nay toàn huyện có 1.447 người nghiện ma túy nằm trong diện quản lý. Số người nghiện ma túy chủ yếu nằm trong độ tuổi lao động gây ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế- xã hội, đặc biệt hiện nay giới trẻ đang có lạm dụng rất nhiều các chất gây nghiện như: cần sa, thuốc lắc, heroin và đặc biệt là ma túy đá. Trước đây Que thử ma túy thế hệ cũ (que thử 1 chân) chỉ phát hiện được nhóm ma túy có gốc thuốc phiện (Heroin, Morphin). Với các loại ma túy tổng bạn phải dùng que thử tổng hợp. Que thử ma túy tổng hợp 4 chân phát hiện chính xác cùng lúc nhiều nhóm ma túy: Ma túy đá, cần sa (cỏ, tài mà), thuốc lắc, thuốc phiện, Heroin, Morphine và một số loại khác có trong thuốc chữa bệnh.
     Tại buổi tập huấn các học viên đã được truyền đạt các nội dung về tổng quan tiếp cận và can thiệp cho bệnh nhân sử dụng Methamphetamine; Các rối loạn tâm thần do sử dụng ma túy; Hướng can thiệp rối loạn tâm thần liên quan đến các chất ma túy tổng hợp; Hướng dẫn xác định tình trạng sử dụng ma túy bằng que thử bốn chân; Phương pháp đánh giá sử dụng một số chất ma túy thường gặp.
     Qua tập huấn giúp cho đội ngũ cán bộ, Y, Bác sỹ  các đơn vị y tế và các trạm Y tế xã, Thị trấn trên địa bàn huyện nắm bắt đưc những kiến thức,  kỹ năng trong chẩn đoán, điều trị và xác định tình trạng nghiện bằng que thử 4 chân, từ đó giúp các học viên sử dụng thành thạo các bước thăm khám bệnh nhân que thử ma túy 4 chân trong chẩn đoán, xác định tình trạng nghiện ma túy của các đối tượng nghiện tại cơ sở.
Sông Khương

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     18

     Truy cập:     1481923

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll