thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Tập huấn phổ biến kiến thức chung về sở hữu trí tuệ và nhãn hiệu chứng nhận chè tại xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu

Cập nhật : 27/05/2018

     Ngày 25/5, UBND huyện Thuận Châu phối hợp với Công ty Cổ phần sở hữu công nghiệp Investip tổ chức tập huấn phổ biến kiến thức chung về sở hữu trí tuệ và nhãn hiệu chứng nhận cho các cán bộ, tổ chức, cá nhân tham gia trồng chè Phổng Lái.
     Tại buổi tập huấn các đại biểu được giới thiệu về kiến thức cơ bản Sở hữu trí tuệ; hệ thống pháp luật sở hữu trí tuệ, vai trò của Sở hữu trí tuệ đối với Doanh nghiệp trong cơ chế thị trường, một số cơ chế tài chính khuyến khích, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân. Vai trò, giá trị của thương hiệu; Chỉ dẫn địa lý và giá trị của chỉ dẫn địa lý; xác lập quyền, tổ chức quản lý. Trong đó nêu rõ cách làm hồ sơ đăng ký, thủ tục xác lập quyền sở hữu cá nhân, lộ trình đăng ký; khai thác và phát triển tài sản sở hữu trí tuệ và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.
      Bà Trần Thị Tuyết - Chủ cơ sở sản xuất chè bản Kiến Xương, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu cho biết: Qua buổi tập huấn hôm nay tôi có vài ý kiến như thế này riêng chè của bên xã Phổng Lái cũng như của huyện Thuận Châu thì cũng nên có thương hiệu để cho bà con nhân dân có phương hướng phát triển kinh tế tốt với lại có một thương hiệu đảm bảo để cho nhà nước cùng nhân dân có được cái thương hiệu tốt  có mặt sản phẩm tốt với lại có kinh tế tốt cho bà con nhân dân ở toàn huyện, xã Phổng Lái chúng tôi.
     Ông Mè Văn Tiền - Chủ tịch UBND xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu cho biết thêm: Sau khi được xây dựng thương hiệu chè Phổng Lái  thì thứ nhất về quy mô và diện tích trồng chè và nhân rộng các mô hình liên kết các nhà máy để bao tiêu sản phẩm và cũng phải nói là chúng ta phải tập trung phát triển để làm sao nâng cao số lượng sản phẩm cho nhà máy để đảm bảo số lượng để tiêu thu, vấn đề thứ 2 phải theo quy trình kỹ thuật sản xuất để làm sao không có dư lượng thuốc BVTV  để tăng thu nhập đời sống  của người dân, nếu mà làm được như vậy thì chính là người dân tự quản lý  để làm sao không có dư lượng thuốc BVTV, nếu đảm bảo được như vậy thì mới ổn định, thương hiệu sản phẩm sẽ đạt được kết quả.
     Qua hội nghị này, các đại biểu tham dự đã được cung cấp kiến thức cần thiết cho các đại biểu về bảo hộ nhãn hiệu. Nhờ đó, họ hiểu rõ hơn tầm quan trọng của sở hữu trí tuệ đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh để góp phần tăng sức cạnh tranh của sản phẩm hàng hóa.
Sông Khương

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     21

     Truy cập:     1472637

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll