thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Đoàn giám sát của Ban pháp chế HĐND tỉnh làm việc tại huyện

Cập nhật : 23/08/2018

     Ngày 22/8, Đoàn giám sát của Ban pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Thào A Só, tỉnh ủy viên, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Thuận Châu về giám sát công tác chỉ đạo, phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong giải quyết kiến nghị của cử tri trên địa bàn huyện.  Dự và làm việc với đoàn có các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, thường trực HĐND huyện-UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện.
     Tính từ đầu năm 2017 đến hết tháng 7/2018 HĐND huyện Thuận Châu khóa XX đã tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri qua hoạt động tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 3, thứ 4, thứ 5 và thứ 6. UBND huyện đã tiếp nhận được 83 ý kiến của cử tri do thường trực HĐND huyện chuyển đến. trong đó có 48 kiến nghị về đầu tư xây dựng, 16 kiến nghị về thực hiện các chế độ chính sách, hỗ trợ đời sống, ổn định sản xuất, 19 ý kiến liên quan đến lĩnh vực nội chính, tranh chấp đất đai, địa giới hành chính và một số lĩnh vực khác. Tổng số ý kiến, kiến nghị đã giải quyết xong được 36 ý kiến, bằng 43%. Các ý kiến còn lại đang tiếp tục chỉ đạo giải quyết trong thời gian tới. Các ý kiến kiến nghị đã được HĐND huyện được phân loại kịp thời, chất lượng từng bước được nâng lên. Khắc phục được tình trạng cử tri kiến nghị nhiều lần. Các tổ chức, cá nhân có trách nhiệm trả lời đúng trong tâm của nội dung. Chỉ đạo giải quyết kiến nghị sau giám sát được kịp thời. Công tác phối hợp với thường trực HĐND với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc giải quyết kiến nghị của cử tri được phối hợp nhịp nhàng trong việc tổ chức tiếp xúc cử tri, tiếp thu và giải quyết các kiến nghị của củ tri. Việc tổng hợp, báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri đến thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ VN, UBND huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan đã thực hiện giám sát theo đúng qui định của Luật hoạt động giám sát của Quốc hội.
     Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Thào A Só đã ghi nhận những nỗ lực của HĐND - UBND huyện ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện và các Phòng, Ban ngành của huyện trong giải quyết kiến nghị của cử tri. Đồng chí đề nghị huyện tiếp tục chỉ đạo các ngành, đơn vị liên quan rà soát, kịp thời bổ sung các nội dung theo ý kiến của thành viên Đoàn giám sát; làm rõ một số kiến nghị chưa được thực hiện, chưa đáp ứng yêu cầu đề ra, đồng thời sớm hoàn thiện báo cáo để trình HĐND tỉnh.
Dương Hải

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     31

     Truy cập:     1479544

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll