thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Hội nghị đối thoại của UBND huyện với nhân dân bản Co Khiết, xã Liệp Tè

Cập nhật : 22/08/2018

     Ngày 21/8/2018, tại bản Co Khiết xã Liệp Tè huyện Thuận Châu, Chủ tịch UBND huyện Thuận Châu Đào Tài Tuệ, đã có buổi tiếp xúc, đối thoại với 54 hộ dân về việc xem xét, giải quyết kiến nghị, đề nghị xây dựng tuyến đường vào bản. Dự có đồng chí lãnh thường trực huyện Ủy- thường trực HĐND huyện. Các đồng chí lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; Văn phòng HĐND và UBND huyện; ủy ban MTTQ huyện và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Liệp Tè.
     Đoạn đường từ ngã ba Đầu Tiến vào trong tâm bản Co Khiết dài khoảng 2 km đường, có nhiều khe suối chảy qua. Muỗi khi mùa mưa đến nước chảy làm sạt lở, sói mòn con đường gây khó khăn đi lại của nhân dân. Nhất là trong thời gian này bà con đang thu mua nông sản, Việc đưa trẻ em đi học tại trường, ốm đau đến Trạm y tế gặp không ít khó khăn do bản cách trung tâm xã trên dưới 10 km đường. Nhân dân trong bản đã kiến nghị với UBND huyện 6 vấn đề cần sớm được đầu tư xây dựng tuyến đường giao thông về bản, để thuận lợi cho việc đi lại và thông thương hàng hóa của người dân trong bản; quan tâm đầu tư xây dựng nhà văn hóa bản; xây nhà bán trú cho học sinh tiểu học; đầu tư xây dựng hệ thống nước sinh hoạt của bản và dụng cụ chứa nước hộ gia đình; quan tâm hướng dẫn, tập huấn cho nhân dân phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu, cây trồng vật nuôi, chuyển đổi trồng cây ăn quả trên đất dốc. Kéo điện cho 13 hộ dãn dân cơ học; chi trả bồi thường cho 1 hộ gia đình bị Sạt lở năm 2013.  
      Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn và cầu thị, Đồng chí Đào Tài Tuệ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Đồng chí đã yêu cầu các cơ quan chức năng nghiên cứu, làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Đối với 2 vấn đề về làm đường, xây dựng hệ thống nước sinh hoạt đề nghị các ngành chức năng quan tâm xem xét xây dựng bằng vốn đầu tư công kế hoạch 2019-2020. Trước mắt đề nghị Phòng kinh tế hạ tầng huyện, khảo sát các khe suối qua đường để bố trí đưa ống cống, khơi ránh thoát nước để đảm bảo giao thông phục vụ thuận lợi đi lại cho người dân. Những vấn đề còn lại được tiếp thu, tổng hợp và giao cho các ngành chức năng tiếp tục rà soát để giải quyết theo đúng thẩm quyền và qui định của phát luật, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để tạo lòng tin, sự đồng thuận của nhân dân đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở góp phần ổn định đời sống an ninh của nhân dân.
Dương Hải

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     19

     Truy cập:     1479451

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll