thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Thuận Châu tưng bừng khai giảng năm học mới

Cập nhật : 06/09/2018

     Hòa chung với không khí hân hoan của học sinh cả nước, sáng 05/9, 115 trường học, các cấp học trên địa bàn huyện Thuận Châu đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018- 2019. Các đồng chí lãnh đạo Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MT TQVN huyện đã đến dự chúc mừng thầy và trò các nhà trường.                                                          Một số hình ảnh tại các trường     
     Để tổ chức khai giảng đúng kế hoạch Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo các trường chủ động tu sửa, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện về cơ sở vật chất và bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên để đáp ứng việc dạy và học; làm tốt công tác tuyển sinh đầu cấp ở các bậc học.
      Trong năm học 2018-2019, huyện Thuận Châu huy động 25% số trẻ trong độ tuổi nhà trẻ ra lớp; 99% trẻ trong độ tuổi mẫu giáo ra lớp, 99,9% số trẻ 5 tuổi ra lớp mẫu giáo 5 tuổi, huy động 100% số trẻ 6 tuổi vào lớp 01 và 100% học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học vào lớp 6,  với tổng số lớp 1.632, tổng số học sinh 50.026.
      Năm học 2018-2019 Ngành giáo dục huyện Thuận Châu tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, phát huy vai trò của các tổ chức trong hệ thống chính trị; nâng cao năng lực quản lý, điều hành của các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở đối với công tác GD & ĐT. Thực hiện Nghị quyết số 19 về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; Đề án về việc sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo. Sắp xếp các điểm trường lẻ, lớp ghép, sáp nhập, hợp nhất 16 trường Tiểu học với 16 trường THCS  thành 16 trường TH-THCS; 12 trường Tiểu học thành 6 trường Tiểu học; 16 trường Mầm non thành 8 trường Mầm non.
       Tiếp tục triển khai các hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục; duy trì trường đã được công nhận chuẩn quốc gia, phấn đấu tăng thêm 8 trường đạt chuẩn quốc gia trong năm học 2018-2019.
      Lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn đầy ý nghĩa tạo động lực và khí thế vui tươi cho học sinh với các nội dung như: hát Quốc ca, nghe đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường; và đánh trống khai trường. Sau phần lễ, học sinh tham dự phần hội - là các tiết mục văn hóa văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian.
Trọng Đại

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     16

     Truy cập:     1479443

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll