thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Thuận Châu đền ơn, đáp nghĩa

Cập nhật : 27/07/2018

     Những năm qua, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn huyện Thuận Châu luôn quan tâm hoạt động đền ơn đáp nghĩa; chăm lo, động viên, tạo điều kiện cho các gia đình thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo huyện Thuận Châu tặng quà gia đình người có công với cách mạng của xã Pá Lông.

    Trong chuyến công tác cùng lãnh đạo huyện Thuận Châu đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình người có công với cách mạng tại xã Pá Lông, đồng chí Thào A Súa, Phó Bí thư huyện ủy, cho biết: Huyện Thuận Châu hiện có 3.250 gia đình có công với cách mạng; trong đó, 407 gia đình liệt sĩ; 150 thương binh; 29 bệnh binh; 30 người hưởng chế độ chất độc hóa học, 2.893 người hoạt động kháng chiến... Hàng năm, nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, huyện đều thành lập các đoàn thăm hỏi, tặng quà các đối tượng thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, các xã, thị trấn cũng tổ chức gặp mặt, thăm hỏi các gia đình chính sách; các tổ chức đoàn thể tổ chức thăm hỏi, tham gia ngày công giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng...
    Với lòng biết ơn, trách nhiệm, ngoài việc thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước, cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể huyện Thuận Châu luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công với cách mạng; thực hiện chi trả đúng, đủ, kịp thời, chính xác chế độ cho người có công, các hộ gia đình chính sách. Các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn tham gia đóng góp, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách với nhiều hình thức, như: Thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vốn vay phát triển kinh tế, hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Từ năm 2013 đến nay, huyện đã huy động hơn 891 triệu đồng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” để hỗ trợ, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp lễ, Tết, khi ốm đau, hoạn nạn. Chỉ đạo cơ quan chuyên môn cấp thẻ bảo hiểm y tế và  tổ chức khám, chữa bệnh định kỳ cho các đối tượng chính sách. Thực hiện Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ “Hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở”, trên địa bàn huyện đã có 1.766 hộ thuộc đối tượng được hỗ trợ xây mới và tu sửa nhà, với tổng số tiền hơn 18,5 tỷ đồng. Chi trả đợt I cho 361 đối tượng của 11 xã được chi trả trợ cấp 1 lần theo quyết định số 49 và Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ với kinh phí trên 738 triệu đồng. Với sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành, đoàn thể và các tổ chức, nhà hảo tâm đã cơ bản giải quyết được tình trạng khó khăn về nhà ở cho các gia đình chính sách, cuộc sống của nhiều hộ được cải thiện và nâng lên rõ rệt.
    Đồng chí Vừ Chứ Trỉa, Chủ tịch UBND xã Pá Lông, cho biết: Trên địa bàn xã không có gia đình thương binh, liệt sĩ, nhưng có 67 người đã từng đi kháng chiến, tham gia nghĩa vụ quân sự. Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, hàng năm cứ đến ngày 27/7, xã đều huy động nhân dân, các đoàn thể đóng góp ngày công giúp đỡ các gia đình có người đang đi làm nghĩa vụ quân sự, gia đình có công với cách mạng làm nhà ở, dọn vệ sinh, ngày công tham gia sản xuất kịp thời vụ... Xã đang đề nghị huyện hỗ trợ cho 3 gia đình có công với cách mạng để tu sửa nhà ở; khi các hộ nhận được tiền hỗ trợ tu sửa nhà ở, xã sẽ huy động lực lượng của các đoàn thể giúp đỡ ngày công để dựng nhà, giúp các hộ sớm ổn định cuộc sống.
    Bằng nhiều hoạt động thiết thực, các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể của huyện Thuận Châu đã và đang có những hoạt động tri ân ý nghĩa, thiết thực; thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc đối với các gia đình thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Tiếp thêm động lực cho các gia đình trong đời sống vật chất, tinh thần; giáo dục thế hệ trẻ noi gương các thế hệ cha anh, phát huy truyền thống, cống hiến, xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước.

Nguồn: Báo Sơn La

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     26

     Truy cập:     1481957

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll