thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Niềm vui cho gia đình người có công ở xã vùng cao Mường Bám

Cập nhật : 25/07/2018

     Về xã vùng cao Mường Bám (Thuận Châu), chúng tôi cảm nhận được những niềm vui, hạnh phúc của những gia đình, thân nhân người có công với cách mạng khi họ đang được ở trong những ngôi nhà mới được sửa chữa khang trang, vững chắc theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Ngôi nhà mới cho người có công ở Mường Bám.

    Trong ngôi nhà sàn bằng gỗ cao ráo, thoáng mát, ông Lò Văn Pánh, người có công tại bản Nà Hát B không giấu được niềm vui, ông cho biết: Ngôi nhà trước đây làm từ nhiều năm nay rồi, đã xuống cấp, xà bị mối mục... vào những ngày mưa, gió thường dột, ngập nước khiến cuộc sống sinh hoạt của gia đình gặp nhiều khó khăn. Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, gia đình tôi được hỗ trợ 40 triệu đồng, cộng với tiền tiết kiệm của gia đình và sự giúp sức của bà con trong bản, gia đình đã làm lại nhà mới kiên cố hơn. Ở trong ngôi nhà mới, ai nấy đều vui mừng, phấn khởi, biết ơn Đảng, Nhà nước nhiều lắm.
    Niềm vui của gia đình ông Pánh là niềm vui chung của nhiều hộ gia đình có công với cách mạng ở xã Mường Bám được hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ. Theo Quyết định, hỗ trợ 40 triệu đồng/hộ xây mới nhà ở phải đảm bảo tiêu chuẩn 3 cứng (nền cứng, khung - tường cứng, mái cứng), diện tích sử dụng tối thiểu 30 m2, tuổi thọ từ 10 năm trở lên; 20 triệu đồng/hộ đối với trường hợp sửa chữa nhà ở bị hư hỏng, dột nát cần phải sửa chữa phần khung, tường và thay mái nhà mới. Qua rà soát, đánh giá, toàn xã có 33 hộ có công thuộc diện được hỗ trợ (có 20 hộ sửa chữa, 13 hộ làm mới), đến nay, đã hỗ trợ được 12 hộ làm nhà ở mới với tổng kinh phí 480 triệu đồng (hỗ trợ 40 triệu đồng/hộ), có 11 hộ sửa chữa xong được xã nghiệm thu đang chờ hỗ trợ, hiện  còn 21 hộ chưa nhận được hỗ trợ.
    Đồng chí Lò Văn Chính, Bí thư Đảng ủy xã Mường Bám, cho biết: Để đảm bảo hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, đúng chế độ cho người có công, gia đình chính sách theo Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ, xã đã thành lập các tổ công tác tuyên truyền, triển khai các chính sách của Đảng, Nhà nước đến các bản, từng hộ gia đình để nắm tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh gia đình của các hộ, thân nhân người có công, qua đó báo cáo lên UBND huyện xem xét, phê duyệt. Ưu tiên những hộ nhà ở có nguy cơ bị đổ, sập, xuống cấp nghiêm trọng... Ngoài hỗ trợ của Nhà nước, huyện còn chỉ đạo các tổ chức, đoàn thể, nhân dân tham gia giúp đỡ các gia đình ngày công sửa chữa, làm nhà. Khó khăn lớn nhất trong thực hiện Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ ở xã là nguồn vốn để hỗ trợ các hộ làm nhà mới và sửa chữa còn thiếu, trong khi nhiều hộ người có công tuổi đã cao, sức yếu, không còn khả năng lao động, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn... Do đó, rất mong các cấp, các ngành, địa phương quan tâm hỗ trợ kinh phí kịp thời để giúp các hộ sửa chữa, làm mới nhà ở, ổn định cuộc sống.
    Trong những ngày này, cả nước đang hướng về Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, thì mỗi ngôi nhà mới được làm, được sửa chữa từ nguồn hỗ trợ theo Quyết định 22 ở xã vùng cao Mường Bám nói riêng và huyện Thuận Châu nói chung sẽ tiếp thêm niềm vui, động lực giúp các gia đình, thân nhân người có công vươn lên trong cuộc sống.

Nguồn: Báo Sơn La

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     33

     Truy cập:     1479546

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll