thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Phiên họp thứ 26 UBND huyện Thuận Châu

Cập nhật : 28/07/2018

      Ngày 27/7, UBND huyện Thuận Châu đã tổ chức phiên họp thường niên nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2018.
      Trong tháng 7 huyện Thuận Châu đã tập trung chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh sản xuất vụ mùa, gieo cấy được 1.900 ha lúa mùa, bằng 90% diện tích. Vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng đối với một số diện tích bị thiếu nước, Chỉ đạo nhân dân chăm socs839 ha chè, 5.524 ha cà phê, triển khai trồng mới 100 ha che, 200 ha cà phê theo kế hoạch. Công tác chăm nuôi được tăng cường phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc và gia cầm và đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng được 437 lồng bè, sản lượng khai thác ước đạt 4,3 tấn. Về lĩnh vực lâm nghiệpđẩy mạnh công tác trồng 850 ha rừng theo kế hoạch. Trong tháng cũng đã tổ chức tuyên truyền Luật bảo vệ rừng cho 1.230 lượt người nghe. Tăng cường triển khai công tác Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. chuẩn bị các điều kiện để tổ chức diễn tập ứng phó phòng chống lũ lụt tại xã Tông Lạnh. Trong chương trình xây dựng nông thôn mới huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận độngnhân dân đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình hạ tầng kinh tế xã hội tại các xã. Hướng dẫn nhân dân phát triển sản xuất bằng nguồn vốn chương trình mục tiêu và triển khai xây dựng các liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với chế biến, tiêu thụ sản phẩm. Tổng thu ngân sách đến 26/7 ước đạt trên 543.255 triệu đồng, bằng 64,9% dự toán tỉnh giao. Trong đó thu trween địa bàn đạt  trên 24.331 triệu đồng, bằng 41,95% dự toán tỉnh giao, bằng 42,8% dự toán huyện giao. Công tác quản lý đất đai được tăng cường, chỉnh lý biến động đất đai cho nhân dân theo đúng luật và qui hoạch. Trong tháng đã thu hồi được 6.461 m2 , đính chính quyền sử dụng đất cho 17 hộ gia đình. Về xây dựng cơ bản đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân, thanh toán cho các công trình chuyển tiếp, công trình khởi công xây dựng 2018. Giá trị giải ngân thanh toán đến 26/7 là 51.671 triệu đồng, bằng 28,21% kế hoạch vốn giao. Thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội nhất là công tác đền ơn đáp nghĩa và triển khai thực hiện hỗ trợ làm nhà ở cho người có công.
      Văn hóa xã hội được duy trì và phát triển, quan tâm dự án tôn tạo kỳ đài Thuận Châu hướng tới 60 năm kỷ niệm Bác hồ lên thăm và nói chuyện với đồng bào Tây Bắc 7/5/1959. Ngành giáo dục xây dựng kế hoạch triển khai các lớp bồi dưỡng hè cho giáo viên, Chuẩn bị các điều kiện bước vào năm học mới 2018-2019. Hướng dẫn các trường tổ chức tuyển sinh các lớp đầu cấp. Về y tế làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân tổ chức khám và điều trị cho trên 9.846 lượt bệnh nhân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững.
       Nhiệm vụ trọng tâm 7 tháng tập trung chỉ đạo nhân dân chăm sóc lúa mùa, các loại cây trông trên nương. Chăm sóc cây công nghiệp hiện có và trồng rừng đảm bảo khung thời vụ. Tăng cường công tác thu ngân sách trên địa bàn, gắn công tác gải ngân thanh toán các công trình đã hoàn thành. Ttapj trung giải phóng mặt bằng cho các chương trình, dự án; tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai đường phố kiểu mẫu. Tăng cường công tác quản lý đất đai, lấn chiến đất dọc quốc lộ 6. Thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững. Đồng thời thực hiện kết luận sau kiểm tra, thanh tra. Tiếp tục tiển khai trồng cây ăn quả trên đất dốc; thực hiện Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ về làm nhà ở cho người có công. Xây dựng nông thôn mới; Chủ động phòng chống lũ bão, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa. Tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ tài sản, chống học truyền đạo trái phép và đấu tranh với các loại tội phạm.
Phiên họp cũng đã thông qua và lấy ý kiến vào dự thảo tờ trình của UBND huyện và quyết định của Ban thường vụ huyện ủy về việc thành lập Ban chỉ đạo phát triển đô thị, đường giao thông đến xã, bản và công tác di dân tái định cư huyện.
Dương Hải

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     30

     Truy cập:     1481962

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll