thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Diễn tập ứng phó lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2018 tại xã Tông Lạnh

Cập nhật : 03/08/2018

     Ngày 02/8, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện Thuận Châu đã tổ chức diễn tập ứng phó lụt bão tìm kiếm cứu nạn năm 2018 tại xã Tông Lạnh. Dự và chỉ đạo có đồng chí Quàng Văn Dũng, phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện Thuận Châu,  Thường trực HĐND huyện cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện. Thăm quan và học tập có các Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn các xã Thôm Mòn, Tông Cọ, Chiềng Pấc, Bon Phặng.
      Cuộc diễn tập được thực hiện qua 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: Đánh giá tình hình liên quan, xác định những nội dung của các ngành UBND xã cần được triển khai thực hiện trong  phòng chống lũ bão và tìm kiếm cứu nạn đề xuất những nội dung, biện pháp tổ chức thực hiện. Giai đoạn 2: Thực hành ứng phó thiên tai, lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tại bản Củ B xã Tông Lạnh.
      Giai đoạn 1 của cuộc diễn tập với tình huống đưa ra là trong những ngày gần đây tình hình thời tiết có những diễn biến phức tạp, mưa to kéo dài,  nước đầu nguồn các con suối nhỏ đổ về làm nước dòng suối Muội tăng cao, gây ngập úng ở một số khu vực, làm thiệt hại không nhỏ đến diện tích canh tác, cây cối, hoa màu của nhân dân dọc hai bên bờ suối. Lũ ống, lũ quét đã gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản của nhân dân trên một số khu vực.
      Căn cứ vào công điện của Chủ tịch UBND huyện, Chỉ thị của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, Ban Chỉ huy PCTT - TKCN xã đã tổ chức hội nghị nhằm nhận định, đánh giá tình hình mưa lũ, bão lốc có thể diễn ra trên địa bàn xã, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch cho phù hợp với diễn biến mưa lũ trên địa bàn xã, đồng thời giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng PCTT - TKCN cho các thành viên xã, triển khai một số biện pháp cấp bách về ứng phó phòng, chống giảm nhẹ thiên tai trên địa bàn.
      Giai đoạn 2 với tình huống giả định là do ảnh hưởng của cơn bão số 3 mưa to kéo dài, mực nước suối Muội dâng cao đã làm cho một số hộ dân ở bản Củ A, Củ B thiệt hai về tài sản, hoa màu của nhân dân. Lũ đã cuốn trôi 3 nhà ở, 3 người dân bị mất tích và cuốn trôi nhiều tài sản khác. Trước tình hình đó, Ban Chỉ huy PCTT - TKCN xã Tông Lạnh đã khẩn trương huy động lực lượng tại chỗ của bản và nhân dân các bản lân cận sử dụng các phương tiện hiện có để di dời, sơ tán nhân dân và tài sản trong khu vực có nguy cơ bị ngập lụt và cuốn trôi về nơi an toàn, đồng thời báo cáo tình hình với Ban Chỉ huy PCTT - TKCN huyện xin ý kiến chỉ đạo và xin tăng cường lực lượng, phương tiện để sơ tán người và tài sản của nhân dân  bản về nơi an toàn. Sau nhiều giờ tích cực, chủ động, khẩn trương, cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân xã đã nêu cao tinh thần, với phương châm 4 tại chỗ, “lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ” lực lượng, diễn tập đã thực hiện khá thuần thục, khẩn trương, nghiêm túc, đảm bảo mục đích yêu cầu nội dung của cuộc diễn tập ứng phó thiên tai, lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Thuận Châu năm 2018.
      Cuộc diễn tập cuộc diễn tập ứng phó thiên tai, lụt bão và tìm kiếm cứu nạn xã Tông Lạnh được Ban chỉ huy huyện Thuận Châu đánh giá cao, đạt loại giỏi với 8,4 điểm. Ban chỉ huy cũng đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Thuận Châu cho 3 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập ứng phó thiên tai, lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Thuận Châu năm 2018.
       Thông qua cuộc diễn tập đã góp phần nâng cao khả năng lãnh, chỉ đạo của cấp ủy Đảng; đẩy mạnh hiệu quả việc huy động "4 tại chỗ" trong phòng chống thiên tai của cơ sở; đồng thời nâng cao ý thức và trách nhiệm của nhân dân, và củng cố lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất bảo đảm khi có tình huống thiên tai, bão lũ xảy ra.
Dương Hải

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     26

     Truy cập:     1479529

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll