thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Đoàn giám sát Hội LHPN tỉnh làm việc tại huyện Thuận Châu

Cập nhật : 08/07/2018

     Thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, ngày 06.7, đồng chí Phạm Thị Hà – phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh đã làm việc tại huyện Thuận Châu về kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết số 20 của BCH Đảng bộ tỉnh về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Hội và phong trào phụ nữ trong tình hình mới”. Tiếp và làm việc với đoàn đồng chí Thào A Súa – Phó Bí thư huyện ủy.

     Trong 5 năm (2013-2018) huyện Thuận Châu hiện có 29 Hội LHPN xã, thị trấn, 570 chi hội trực thuộc cơ sở với trên 32.800 hội viên phụ nữ. Hội LHPN huyện tập trung đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, bám sát các kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên, chỉ đạo hoạt động hiệu quả 39 câu lạc bộ “5 không 3 sạch” tại các chi Hội; tổ chức định kỳ ra quân vệ sinh môi trường tại các xã, bản. Xây dựng được 30 câu lạc bộ “Bình đẳng giới”; 02 câu lạc bộ “Phụ nữ với pháp luật”, 20 câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững”. Việc triển khai hoạt động phát triển kinh tế cho hội viên phụ nữ, Hội phụ nữ huyện đã phối hợp chỉ đạo cơ sở Hội lựa chọn triển khai các mô hình kinh tế thí điểm, như trồng thanh long ruột đỏ tại xã Chiềng Pha, xây dựng hũ gạo tình thương, tiết kiệm lợn nhựa; các hoạt động này bước đầu đã góp phần nâng cao thu nhập cho các gia đình. Nghị quyết số 20 của BCH Đảng bộ tỉnh về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Hội và phong trào phụ nữ trong tình hình mới” đã được triển khai sâu rộng, trên 80% hội viên phụ nữ được nghiên cứu, quán triệt và thực hiện có hiệu quả. Đến nay đội ngũ cán bộ nữ đã và đang trưởng thành về mọi mặt, số lượng, chất lượng được tăng lên. Tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp uỷ Đảng, các cơ quan nhà nước, cơ quan dân cử ngày càng tăng. Cán bộ nữ tham gia Ban Chấp hành các đoàn thể nhân dân chiếm tỷ lệ cao, chất lượng cán bộ nữ được nâng lên. Các cấp, các ngành đã chủ động tạo điều kiện cử cán bộ nữ tham gia đào tạo, bồi dưỡng về chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ. Công tác quy hoạch đội ngũ cán bộ nữ được các cấp uỷ quan tâm. Công tác phát triển đảng viên nữ được các cấp, các ngành coi trọng; tỷ lệ đảng viên nữ ngày một tăng.
     Tại buổi làm việc các đại biểu đã cùng trao đổi về vướng mắc, khó khăn khi triển khai Nghi quyết số 20 của BCH Đảng bộ tỉnh tới các cấp hội. Trong thời gian tới Hội LHPN Thuận Châu tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai các nhiệm vụ của Hội, cụ thể như: triển khai thực hiện Nghị quyết số 07 của BCH Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Khóa IX về “Một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em gái”; học tập Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, đẩy mạnh hỗ trợ phát triển các mô hình kinh tế; xây dựng kế hoạch, tham gia các hoạt động giám sát và phản biện xã hội; tăng cường hoạt động nắm bắt, hỗ trợ các nạn nhân bị mua bán, bị bạo lực, bị xâm hại tình dục.
Thùy Trang

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     11

     Truy cập:     1476397

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll