thuanchau

Chào mừng quý khách đã ghé thăm cổng thông tin điện tử Huyện Thuận Châu Tỉnh Sơn La

lichct

Liên kết website

dvc3
Trao đổi, hỏi đáp
Thời tiết nhà nông
văn bản pháp luật

Tin tức- Sự kiện

Thuận Châu tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với 38 hộ dân xã Chiềng Pấc liên quan đến dự án cải tạo, nâng cấp hệ thống cấp nước xã Tông Lạnh, Chiềng Pấc

Cập nhật : 27/06/2018

      Ngày 25/6, tại UBND xã Chiềng Pấc, Thường trực huyện ủy Thuận Châu đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với 38 hộ dân liên quan đến dự án cải tạo, nâng cấp hệ thống cấp nước xã Tông Lạnh, Chiềng Pấc huyện Thuận Châu.

       Dự án cải tạo, nâng cấp hệ thống cấp nước sinh hoạt xã Chiềng Pấc và xã Tông Lạnh huyện Thuận Châu được UBND tỉnh Sơn La phê duyệt chủ trương đầu tư theo công văn 1985 ngày 29/7/2014 bằng nguồn vốn tái đầu tư của Công ty cổ phần cấp nước Sơn La. Đến nay dự án cơ bản đã hoàn thành gồm hệ thống ống truyền tải, đường ống dẫn nước thô, trạm xử lý nước tại xã Chiềng Pấc. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện dự án một số hộ dân chưa hiểu và đồng tình ủng hộ triển khai dự án: Người dân không nhất trí nâng cấp đường ống từ phi 110mm lên phi 160 mm. Đề nghị công ty lắp thêm đồng hồ đầu ra để dễ quản lý nước. Sau khi thi công xong phải dọn dẹp, khắc phục hiện trạng và đền bù thiệt hại đến tài sản trên đất khi thi công. Kiến nghị tu sửa lại đường ống dẫn nước  cũ cho các hộ dân và hỗ trợ lắp riêng đường ống cho từng bản để đảm bảo cho các hộ dân sử dụng nước do đường ống cũ đã bị hư hỏng xuống cấp.

       Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn và cầu thị, Đồng Chí Lường Thị Vân Anh Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Thuận Châu cùng các đồng chí Thường trực huyện ủy-HĐND-UBND huyện và các Phòng, ban của huyện đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Đồng thời đồng chí Bí thư huyện ủy đã ghi nhận bà con nhân dân xã Chiềng Pấc đã chia sẻ nguồn nước cho nhân dân xã Tông Lạnh trong những năm qua. Đồng thời nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng và ý kiến tham vấn của các ngành, cơ sở xã; tiếp thu ý kiến phản ánh của nhân dân, đảm bảo quyền làm chủ và vai trò giám sát của nhân dân, kiểm tra tính đúng đắn của việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kịp thời phát hiện những vướng mắc, phát sinh để kiến nghị giải quyết. Đồng chí đã yêu cầu các cơ quan chức năng của huyện phối hợp với đơn vị thi công khảo sát nguồn nước để xây dựng phương án bảo vệ, quản lý nguồn nước, qui chế điều phối nguồn mó nước cho phù hợp, tránh thất thoát, lãng phí nguồn nước trên địa bàn. Xã, bản cần tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân cùng đồng hành với đơn vị thi công. Đề nghị Công ty cổ phần cấp nước Sơn La tiếp tục triển khai, hoàn thành các hạng mục công trình theo đúng kế hoạch. Giao cho công an tăng cường quản lý, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật. Chỉ đạo nhân dân xã đẩy mạnh phát triển kinh tế văn hóa xã hội, nhất là đẩy mạnh mô hình nuôi, trồng thủy sản và cải tạo cây na địa phương.
Dương Hải

Tin tức liên quan

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm mua, bán người và tội phạm xâm hại trẻ em

UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 33 – khóa XX

Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết thắng”.

Trồng cây đặc sản chỉ vặt búp non bán, dân Mường É giàu

Thuận Châu tăng cường chỉ đạo phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp

  vn

  Bản đồ hành chính

  hanh chính
  Công báo Sơn La
  thu hoi dat
  thu hút đầu tư
  phong giao duc
  lịch tiếp dân
  cksn
  Một cửa điện tử
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN THUẬN CHÂU
  Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Thặng
  Địa chỉ: Tiểu khu 15 thị trấn Thuận Châu huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  Điện thoại: (0212)3.848.288    Fax: (0212)3.847.292
  Email: thuanchau@sonla.gov.vn
  © 2015 Bản quyền thuộc về UBND huyện Thuận Châu - Tỉnh Sơn La
  ® Ghi rõ nguồn “thuanchau.sonla.gov..vn” khi phát hành lại thông tin từ website này.

     Đang Online:     21

     Truy cập:     1473013

  Thiết kế và phát triển bởi VN2C

  Scroll